Báo Em Đẹp: Dân công sở nào cũng có nguy cơ mắc lại loạt căn bệnh nghiêm trọng sau đây

Bạn là dân công sở, phải ngồi máy tính làm việc cả ngày? Bạn có thể mắc các bệnh dưới đây.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/song-khoe/dan-cong-so-nao-cung-co-nguy-co-mac-lai-loat-can-benh-nghiem-trong-sau-day-20190823145015937.htm

Bệnh tiểu đường

Ngồi máy tính làm việc cả ngày có thể làm giảm khả năng xử lý lượng đường trong máu của cơ thể, giảm độ nhạy cảm với hormone insulin. Do đó, bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Bạn hãy tránh ăn vặt và uống nhiều nước trong suốt cả ngày. Và sau 60 phút làm việc bạn nên đi bộ trong văn phòng.

Trầm cảm

Nếu bạn ở bàn làm việc cả ngày, thì lúc nào bạn gặp gỡ mọi người và trò chuyện? Điều này dẫn đến sự cô lập xã hội. Bạn sẽ có cảm giác cô đơn và chán nản. Giao tiếp qua máy tính là không đủ. Bạn cũng cần gặp mọi người. Ngoài ra, khi bạn ở bàn làm việc, bạn không nhận được đủ ánh nắng mặt trời. Thiếu ánh nắng mặt trời sẽ gây thiếu hụt vitamin D và khiến bạn bị trầm cảm.

Bạn hãy đứng dậy và chào hỏi đồng nghiệp một lần trong một thời gian, đi ra ngoài ăn trưa. Hoặc tốt hơn là ra ngoài ăn trưa và trò chuyện với các đồng nghiệp.

Béo phì

Ngồi bàn giấy có thể làm tăng nguy cơ béo phì. Theo một nghiên cứu tại Đại học Montreál, dân công sở ít hoạt động hơn và dễ bị béo phì. Một nghiên cứu khác tại Đại học Warwick cũng rút ra kết luận tương tự.

Do đó, điều quan trọng là bạn phải đứng dậy và di chuyển mọi lúc mọi nơi. Bạn nên tránh ăn vặt văn phòng để tránh bị tăng cân.

Bệnh tim mạch

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Béo phì, những người làm việc bàn giấy có vòng eo lớn hơn và tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Họ nói rằng chu vi vòng eo tăng thêm 2 centimet. Và cứ ngồi thêm 5 tiếng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch lên đến 0,2% và cholesterol xấu (LDL) tăng và cholesterol tốt (HDL) giảm. Tất cả điều này làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Theo các nhà khoa học để chống lại căn bệnh này, bạn cần đi bộ hơn 15.000 bước mỗi ngày. Hoặc, bạn có thể đứng trong 7 tiếng mỗi ngày.

Chấn thương lưng và cột sống

Ngồi lâu gây áp lực lớn cho lưng dưới, gây nhiều căng thẳng cho các cơ và khớp xung quanh, làm đau lưng dưới.

Để tránh điều này, bạn cần thức dậy sau mỗi 30 - 60 phút và đi bộ. Bạn cũng có thể thực hiện một số bài tập giãn cơ để giảm căng thẳng ở cơ vai và lưng.

Ung thư

Công việc bàn giấy cũng có liên quan đến việc tăng tỷ lệ mắc bệnh ung thư. Trên thực tế, theo một nghiên cứu của Đại học bang Kansas, bạn càng ngồi nhiều thì nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như ung thư càng cao.

Bạn hãy cố gắng đứng càng nhiều càng tốt. Hãy đứng dậy khi bạn đang nói chuyện điện thoại hoặc chào hỏi một đồng nghiệp.

Ngọc Huyền – Theo Thehealthsite

Tìm kiếm:✨

  • Đại học bang Kansas, Bàn giấy, Đại học Montreál, HDL, LDL, Hormone insulin, Đại học warwick, Công sở, Chào hỏi, Ăn vặt, Béo phì, Cholesterol, Ăn trưa, Làm đau, Đứng dậy, Chu vi, Ngọc Huyền, Vòng eo, Centimet, Căn bệnh