Báo Em Đẹp: Bé 6 tháng tuổi bắt đầu ăn dặm, mẹ nhớ bổ sung cho con loạt thực phẩm bổ dưỡng giúp con PHÁT TRIỂN VƯỢT TRỘI

Khi bé yêu được 6 tháng tuổi sẽ bước vào giai đoạn ăn dặm. Mẹ cần chú ý chuẩn bị những loại thực phầm tốt cho con phát triển khỏe mạnh và thông minh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/lam-me/be-6-thang-tuoi-bat-dau-an-dam-me-nho-bo-sung-cho-con-loat-thuc-pham-bo-duong-giup-con-phat-trien-vuot-troi-2019082209060513.htm

6 tháng tuổi là giai đoạn trẻ trong độ bắt đầu làm quen các thực phẩm khác ngoài sữa mẹ. Lúc này, mẹ vẫn cần tiến hành song song việc cho bé bú và làm quen với các loại thức ăn rắn khác để đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho bé, giúp bé không những lớn nhanh mà còn thông minh.

Ở giai đoạn này, cơ thể bé đã bắt đầu cần nguồn dinh dưỡng cao hơn. Mẹ có thể đa dạng các món trong khẩu phần ăn để bé không bị thiếu chất và được thay đổi khẩu vị thường xuyên. Tuy nhiên không phải thực phẩm nào chứa nhiều dinh dưỡng cũng phù hợp với trẻ đâu nhé. Mẹ cần chuẩn bị những loại thực phẩm tốt cho bé, và cung cấp thêm được nguồn dưỡng chất để con phát triển khỏe mạnh.

Các loại ngũ cốc

Ngũ cốc là món ăn lí thưởng cho các bé 6 tháng tuổi, vì nó rất dễ hấp thu và tiêu hóa. Đây cũng là nguồn thực phẩm có hàm lượng sắt cao cần thiết cho cơ thể bé. Sắt là dưỡng chất không thể thiếu đối với bé, tốt cho hệ thần kinh, ngăn ngừa nguy cơ thiếu máu và giúp tái tạo tế bào máu cho cơ thể.

Mẹ có thể xay các loại ngũ cốc thành bột, và tùy nhu cầu, có thể chế biến từ một hoặc nhiều loại ngũ cốc cùng nhau để nấu cháo, hoặc làm bột pha với sữa cho bé ăn.

Thịt bò

Thịt bò chứa nhiều protein và sắt, nên đây cũng là loại thực phẩm không thể thiếu khi bé bắt đầu ăn dặm. Mẹ có thể sơ chế thịt bò rồi mang xay nhuyễn, nấu cháo cho bé yêu ăn, vừa đổi món giúp trẻ đỡ ngán, vừa cung cấp thêm dinh dưỡng cho con phát triển khỏe mạnh.

Các loại rau xanh

Rau xanh tốt cho sức khỏe của cả người lớn chứ không chỉ riêng với trẻ nhỏ, vì vậy việc tập cho bé ăn rau từ sớm luôn được khuyến khích. Giai đoạn này mẹ có thể chọn các loại như rau chân vịt, cải xoăn, súp lơ xanh,…để cho bé ăn dặm. Mẹ có thể luộc hoặc hấp rau rồi xay nhuyễn, sau đó trộn với cháo cho bé ăn.

Rau xanh chứa nhiều vitamin, khoáng chất, chất xơ,…đều là những dưỡng chất cần thiết cho bé yêu thông minh và cao lớn đấy!

Các loại củ quả

Mẹ có thể chọn các loại củ như khoai tây, cà rốt, khoai lang,...để xay nhuyễn và cho bé ăn thử từng thìa nhỏ một. Lần đầu làm quen với đồ ăn mới có thể bé sẽ không quen và không thích ăn, mẹ hãy chú ý đừng ép ăn mà cần dựa vào phản ứng của trẻ, loại củ nào con thích có thể được tăng khẩu phần lên dần dần.

Mẹ cũng nên chuẩn bị nhiều loại hoa quả để cho bé ăn thử, sẽ giúp bé bổ sung nhiều vitamin và chất xơ, giúp trị táo bón. Các loại quả có thể cho bé ăn trong giai đoạn này là: lê, táo, đu đủ chín, chuối hay việt quất,...

Từng giai đoạn phát triển của bé yêu đều cần mẹ chăm chút tỉ mỉ và cẩn thận. Hiểu được bé nên ăn gì trong giai đoạn 6 tháng tuổi, mẹ đã nắm được một phần kiến thức quan trọng trong việc chăm sóc bé yêu rồi đấy. Mẹ cũng cần chú ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm khi cho bé ăn dặm, và chú ý thay đổi đồ ăn, cách chế biến thường xuyên để con yêu ngon miệng nhé!

Theo Yan.vn

Tìm kiếm:✨

  • Dặm, Bổ dưỡng, Xay nhuyễn, Ăn thử, Ngũ cốc, Chất xơ, Nấu cháo, Việt, Rau xanh, Thịt bò, Dưỡng chất, Khẩu phần, Vi-ta-min, Món, Prô-tê-in, Rau chân vịt, Súp lơ, Làm quen, Món ăn, Khỏe mạnh