Báo Công Lý: Cứu người đàn ông bị lưỡi cưa sắt găm 20cm ngang bụng

Trong lúc vận hành máy cưa gỗ, người đàn ông bất ngờ bị lưỡi cưa văng ra khỏi máy, cắt sâu ngang bụng làm ruột lòi cả ra ngoài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/xa-hoi/suc-khoe/cuu-nguoi-dan-ong-bi-luoi-cua-sat-gam-20cm-ngang-bung-310832.html

Trước đó, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á TP.HCM tiếp nhận nam bệnh nhân V.T. (30 tuổi, ngụ TP.HCM) trong tình trạng nguy kịch, phần ruột lộ ra ngoài ổ bụng được che tạm bằng một chiếc tô.

Theo lời kể của người nhà, trong lúc anh T. vận hành máy cưa gỗ thì bất ngờ lưỡi cưa văng khỏi máy và cắt sâu ngang bụng dài đến 20cm. Ngay lập tức nạn nhân được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Lúc nhập viện, nạn nhân được xác định vết thương sâu làm đứt hoàn toàn gân, cơ ở thành bụng, đứt và rách nhiều nơi ở ruột non. Mạc treo ruột bị rách và chảy máu nhiều.

Bệnh nhân được bác sĩ thăm khám sau khi được phẫu thuật thành công.

Trong vòng 5 phút, bệnh nhân đã được đưa vào phòng phẫu thuật khẩn cấp. Sau gần 1 giờ khẩn trương, ê-kíp bác sĩ đã tiến hành làm sạch vết thương, cầm máu nhiều chỗ, cắt bỏ 1 đoạn ruột non bị tổn thương nặng, khâu các vùng ruột non bị rách, đưa đại tràng xích-ma ra da làm hậu môn tạm. Bệnh nhân được truyền 4 đơn vị máu.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã qua cơn nguy hiểm. Hiện anh T. vẫn đang được các bác sĩ tiếp tục chăm sóc theo dõi hậu phẫu.

Theo các bác sĩ, đây là một trường hợp tai nạn lao động nghiêm trọng, nguy cơ tử vong rất cao. May mắn, bệnh nhân đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu và phẫu thuật kịp thời. Nhờ đó, bệnh nhân đã được cứu sống một cách nhanh chóng.

Chí Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Lưỡi cưa, V.T., Máy cưa, Ra da, Ruột non, Thành bụng, Văng ra, Hậu phẫu, Rách, Đứt, Mạc, Hậu môn, Ổ bụng, Cứu sống, Cầm máu, Tai nạn lao động, Sắt, Làm sạch, Đại tràng, Lộ ra