Báo CAĐN: Bệnh nhân Quảng Ngãi được cứu sống nhờ quả tim từ người chết não

TT-HUẾ- Bệnh viện Trung ương (BVT.Ư) Huế ngày 22-8 cho biết, vừa thực hiện thành công ca ghép tim xuyên Việt lần thứ 5 cứu sống bệnh nhân (BN) Lê Hồng H. (36 tuổi, quê ở Quảng Ngãi) nhờ quả tim của người cho đã chết não.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/119_211448_benh-nhan-quang-ngai-duoc-cuu-song-nho-qua-tim-tu-.aspx

Sức khỏe bệnh nhân Lê Hồng H. đang dần phục hồi.

TT-HUẾ- Bệnh viện Trung ương (BVT.Ư) Huế ngày 22-8 cho biết, vừa thực hiện thành công ca ghép tim xuyên Việt lần thứ 5 cứu sống bệnh nhân (BN) Lê Hồng H. (36 tuổi, quê ở Quảng Ngãi) nhờ quả tim của người cho đã chết não. BN Lê Hồng H. đã phục hồi tốt sau một thời gian theo dõi và hiện, sức khỏe của BN cũng đã ổn định và có thể vận động nhẹ. Theo đó, BN H. được ghép tim từ người cho chết não tại BVT.Ư Quân đội 108, quả tim hiến tặng từ người cho chết não được lấy ra khỏi lồng ngực bệnh nhân lúc 13 giờ 45 ngày 15-8 và được chuyển về BVT.Ư Huế bằng đường hàng không cùng ngày.

Tại Trung tâm Tim mạch- BVT.Ư Huế, dưới sự chỉ đạo của GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc BVT.Ư Huế, các y bác sĩ trong ê-kíp ghép tim của BV đã tiến hành lấy bỏ quả tim của BN và ghép quả tim của người hiến tặng vào lồng ngực của BN H. Quả tim được ghép đập lại lúc 17 giờ sau hơn 4 giờ thiếu máu lạnh. BN sau đó được chuyển về phòng Hồi sức tim mạch lúc 22 giờ. Tại đây, BN được chăm sóc và hồi sức tích cực. GS.TS Phạm Như Hiệp cho biết đây là ca thứ 5 ghép tim xuyên Việt thực hiện thành công tại BV này và việc ghép tim đã trở thành kỹ thuật thường quy tại BV.

H.LAN

Tìm kiếm:✨

  • Lê Hồng H., Chết não, BVT.Ư Huế, Bệnh viện Trung ương, Quả tim, Phạm Như Hiệp, GS.TS, Đập lại, Trung tâm tim mạch, Tim, Bệnh nhân, Hiến tặng, Cứu sống, Lồng ngực, Thường quy, Phòng hồi sức, Quảng Ngãi, Xuyên việt, Máu lạnh, Đường hàng không