Báo Bnews: Công bố kết quả xét nghiệm của các cảnh sát cứu hỏa vụ cháy Công ty Rạng Đông

Share:

Kết quả xét nghiệm của 10 cảnh sát cứu hỏa tham gia chữa cháy tại Công ty bóng đèn, phích nước Rạng đông cho thấy hàm lượng thủy ngân trong máu ở phạm vi bình thường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bnews, nguồn bài: http://bnews.vn/cong-bo-ket-qua-xet-nghiem-cua-cac-canh-sat-cuu-hoa-vu-chay-cong-ty-rang-dong/132607.html

Lực lượng chữa cháy làm nhiệm vụ tại hiện trường. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN

Chiều 31/8, thông tin từ thạc sĩ Nguyễn Trung Nguyên (Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, kết quả xét nghiệm của 10 cảnh sát cứu hỏa tham gia chữa cháy tại Công ty bóng đèn, phích nước Rạng đông cho thấy hàm lượng thủy ngân trong máu ở phạm vi bình thường.

Hiện các bác sĩ đang làm thêm xét nghiệm mẫu nước tiểu để có kết quả chắc chắn hơn.

Bác sĩ Nguyên cũng khuyến cáo: Với các trường hợp nguy cơ cao hoặc có các biểu hiện nghi ngờ, có thể đến các cơ sở y tế để chỉ định làm các thăm dò và xét nghiệm, chụp Xquang phổi, công thức máu, chức năng thận, men gan, nồng độ thủy ngân máu, thủy ngân trong nước tiểu thu gom trong 24 giờ.

Xét nghiệm thủy ngân có thể được làm ở một số phòng xét nghiệm - Viện Hóa học thuộc Viện Hàn lâm và Khoa học Công nghệ Việt Nam.

Các bác sỹ tại các cơ sở đó khi cần thiết sẽ trao đổi hoặc hội chẩn với Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai để làm thêm các kiểm tra, chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân khi cần thiết. Người dân không nên dồn đến khám tại một bệnh viện sẽ gây quá tải./.

TTXVN

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Rạng Đông, Rạng đông, Bóng đèn, Cháy, Phích nước, Thủy ngân, Công thức máu, Cứu hỏa, Nguyễn Trung Nguyên, Nước tiểu, Xét nghiệm, Chữa cháy, Làm thêm, Hàm lượng, Hội chẩn, Khuyến cáo, Bệnh viện bạch mai, Nồng độ, Thu gom, Hóa học

Không có nhận xét nào