Báo Đất Việt: Hai anh em tử vong sau bữa cỗ có thịt chó

Hai anh em ruột có biểu hiện ngộ độc thực phẩm và tử vong sau khi ăn thịt chó do chủ nhà chiêu đãi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/hai-anh-em-tu-vong-sau-bua-co-co-thit-cho-3386399/

Hai nạn nhân được xác định là Nguyễn Văn Chuyển (SN 1958) và Nguyễn Văn Trường (SN 1964), cả hai anh em cùng làm nghề thợ mộc và cùng trú xã Hiệp Hòa, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh.

Chiều ngày 26/8, trao đổi với PV, cán bộ UBND xã Hiệp Hòa xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra sự việc hai anh em ruột tử vong nghi do ngộ độc thực phẩm.

Theo vị cán bộ xã, anh Chuyển và anh Trường làm nghề thợ mộc. Trưa ngày 25/8, hai anh Chuyển và Trường sau khi làm cho một gia đình ở xã Sông Khoai đã được chủ nhà mua thực phẩm về làm cơm mời ăn.

"Trong bữa trưa hôm đó có khoảng 30 người bao gồm cả trẻ con và phụ nữ mang thai, tuy nhiên từ qua đến nay không ai có vấn đề gì chỉ riêng có anh Chuyển và Trường nghi bị ngộ độc.

Hơn nữa trong bữa cơm trưa có nhiều món như hải sản chứ không phải chỉ có riêng món thịt chó" -Cán bộ xã thông tin.

Theo vị cán bộ xã, hai anh em ruột tử vong có sức khỏe không tốt, hơn nữa trong bữa ăn trưa họ cũng chỉ uống 1-2 ly rượu nhỏ, không hiểu vì sao lại dẫn đến ngộ độc.

"Sau khi sự việc xảy ra, hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu thức ăn để giám định, phải 1-2 ngày nữa mới có kết quả" -cán bộ xã Hiệp Hòa thông tin.

Theo thông tin trên tờ Thanh Niên, sáng 26/8, thông tin từ Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển (thành phố Uông Bí, Quảng Ninh) cho biết, 2 bệnh nhân là anh em ruột nhập viện chiều 25/8 có biểu hiện ngộ độc thực phẩm đã tử vong.

Thông tin từ phía gia đình cho biết, sáng 25/8, ông Chuyển và Trường được thuê tháo dỡ căn nhà gỗ cho một gia đình. Đến trưa cùng ngày, gia chủ có mời hai ông ăn thịt chó và uống rượu cùng với 28 người khác.

Đến khoảng 17 giờ, cả hai người có biểu hiện nôn mửa, đau bụng dữ dội và được gia đình đưa đi cấp cứu tại bệnh viện và tử vong.

Ông Trần Viết Tiệp, Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển cho biết, các nạn nhân tử vong là do suy gan cấp, tim bị hoại tử. Chẩn đoán của bệnh viện là nghi do ngộ độc thực phẩm.

Cũng theo nguồn tin trên, ông Đàm Quốc Toản, Chủ tịch UBND xã Hiệp Hòa cho biết: “Cơ quan chức năng đang lấy lời khai của các nhân chứng và nghi là ngộ độc do ăn phải thịt chó bị đánh bả, nhưng chưa đưa ra kết luận cuối cùng”.

Thanh Thanh

Tìm kiếm:✨

  • Bữa cỗ, UBND xã Hiệp Hòa, Đàm Quốc Toản, Thịt chó, Sông Khoai, Nguyễn Văn Chuyển, Trần Viết Tiệp, Anh em ruột, Bệnh viện Việt Nam, Thợ mộc, Đánh bả, Hiệp Hòa, Nguyễn Văn Trường, Ngộ độc, Nhà gỗ, Làm cơm, Chiêu đãi, Suy gan, Quảng Yên, Uông Bí