Báo ANTĐ: Mỹ công bố báo cáo bất ngờ về thuốc lá điện tử

Giới chức y tế Mỹ đang điều tra khả năng thuốc lá điện tử là nguyên nhân gây ra các bệnh về phổi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/doi-song/my-cong-bo-bao-cao-bat-ngo-ve-thuoc-la-dien-tu/822886.antd

Ảnh minh họa

Cơ quan Y tế Công cộng bang Illinois (Mỹ) mới đây công bố báo cáo cho biết đã có 22 trường hợp bệnh nhân phải điều trị trong bệnh viện vì các bệnh hô hấp sau khi sử dụng thuốc lá điện tử, trong đó có 1 trường hợp đã tử vong.

Sau khi báo cáo trên được đưa ra, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) thông báo sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân gây ra các bệnh về phổi.

Theo CDC, tính từ ngày 28-6-2019, đã có 193 người ở 22 bang được điều trị do bị ho nặng hoặc đau ngực sau khi hút thuốc lá điện tử.

CDC cho biết hiện vẫn chưa rõ tần suất và khoảng thời gian mà các bệnh nhân trên hút thuốc lá điện tử. Cơ quan này sẽ phối hợp với cơ quan y tế các bang và địa phương để tìm hiểu nguyên nhân của việc có nhiều người bị các bệnh về phổi liên quan đến loại thuốc lá này.

Được biết, thuốc lá điện tử sẽ biến chất lỏng có chứa nicotine và chất tạo mùi thành hơi nước để người dùng hút. Loại thuốc lá này được coi là một biện pháp thay thế ít nguy hiểm hơn thuốc lá thường.

Mai Phương (Theo NHK)

Tìm kiếm:✨

  • CDC, Thuốc lá, Phổi, Hút thuốc lá, Điện tử, Đau ngực, Hơi nước, Chất lỏng, Chưa rõ, Giới chức, Ho, Hô hấp, Tần suất, Tiến hành điều tra, Dịch bệnh, Hút, Bệnh, Y tế, Phòng ngừa, Bệnh nhân