Báo VOV: Bộ Y tế đề nghị Yên Bái báo cáo nguyên nhân sản phụ tử vong sau sinh

Share:

Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở Y tế Yên Bái yêu cầu có báo cáo về trường hợp sản phụ tử vong sau sinh ở Yên Bái

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/bo-y-te-de-nghi-yen-bai-bao-cao-nguyen-nhan-san-phu-tu-vong-sau-sinh-928598.vov

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Yên Bái kiểm tra, xác minh thông tin về trường hợp sản phụ Trần Thị Bích Lai tử vong sau khi sinh, báo cáo nhanh quá trình theo dõi, chăm sóc, xử trí của Trung tâm Y tế huyện Lục Yên đối với sản phụ.

Bên cạnh đó, chỉ đạo Trung tâm thành lập hội đồng chuyên môn đánh giá quy trình đón tiếp, theo dõi, chăm sóc và xử trí đối với trường hợp sản phụ tử vong. Bộ cũng yêu cầu Trung tâm rà soát lại việc tuân thủ các quy trình dịch vụ chuyên môn kỹ thuật trong việc theo dõi, chăm sóc và xử lí các tai biến sản khoa trong và ngay sau đẻ. Bên cạnh đó, gặp gỡ, chia sẻ động viên và cung cấp thông tin trung thực, chính xác tới gia đình sản phụ tử vong cũng như các phương tiện thông tin đại chúng. Đồng thời, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân nếu có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ và đạo đức nghề nghiệp.

Trước đó, như VOV đã đưa tin, sản phụ Trần Thị Bích Lai, 28 tuổi, trú tại thôn Trung, xã Vĩ Thượng, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đến Trung tâm Y tế huyện Lục Yên điều trị ở Khoa Phụ sản và chăm sóc sức khỏe sinh sản lúc 14 giờ ngày 28/6. Bệnh nhân được chuẩn đoán là thai 39 tuần ngôi đầu chuyển dạ đẻ, có sẹo mổ cũ lấy thai do xương chậu hẹp. Hướng xử lí là mổ lấy thai bằng phương pháp vô cảm là gây tê tủy sống. Sau phẫu thuật lấy được một bé gái khỏe mạnh nặng 2,7kg.

Tuy nhiên, sau khi mổ 1 tiếng thì sản phụ khó thở, kêu nghẹn cổ và nôn ra một ít bọt màu hồng, chân tay tê. Tiến hành kiểm tra các chỉ số sinh tồn đều giảm. Trung tâm Y tế huyện Lục Yên đã tiến hành cấp cứu và khi thấy các chỉ số sinh tồn cho phép là cho chuyển tuyến trên. Nhưng khi đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Yên Bái, bệnh nhân được chẩn đoán là đã tử vong trên đường đi cấp cứu./.

Tìm kiếm:✨

  • Sản phụ, Sản khoa, Mổ, Tai biến, Đẻ, Gây tê, Tủy sống, Phẫu thuật, Sẹo, Bệnh nhân, Tử vong, Chuyển dạ, Trần Thị Bích Lai, Sở Y tế Yên Bái, Theo dõi

Không có nhận xét nào