Báo VietTimes: Phẫu thuật cứu người đàn ông bị thanh sắt xuyên qua gan, phổi

Share:

Bác sĩ của Bệnh viện Trung ương Quân đội (TWQĐ) 108 và Bệnh viện 105 vừa phối hợp phẫu thuật cứu ông B.V.Q. (42 tuổi) bị thương rất nặng do ngã cầu thang trúng thanh sắt xoắn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietTimes, nguồn bài: http://viettimes.vn/phau-thuat-cuu-nguoi-dan-ong-bi-thanh-sat-xuyen-qua-gan-phoi-360789.html

Bác sĩ của Bệnh viện Quân y 105 chăm sóc cho bệnh nhân Q.

Ông Q. gặp nạn rồi tới Bệnh viện Quân y 105 cấp cứu chiều 11/7 và được các bác sĩ sơ cứu. Sau đó, nhóm bác sĩ này phối hợp hội chẩn với kíp bác sĩ của Bệnh viện TWQĐ 108 để phẫu thuật.

TS. Lê Văn Thành – Chủ nhiệm Khoa Phẫu thuật Gan-Mật-Tụy (Bệnh viện TWQĐ 108) cho biết, ông Q. bị thanh sắt xuyên qua người, gan, phổi và các mạch máu lớn bị tổn thương nặng. Vì vậy, các bác sĩ phải cầm máu cho ông Q. để rút thanh sắt ra, sau đó xử trí vết thương cho ông Q.

May mắn, thanh sắt không làm rách tĩnh mạch gan, tĩnh mạch chủ, không gây tổn thương tới tim. Bên cạnh đó, ông Q. được đưa vào viện cấp cứu kịp thời, gặp bác sĩ có kinh nghiệm, vì vậy chỉ sau 2 tiếng, ca phẫu thuật của ông Q. kết thúc.

Hôm nay 12/7, sức khỏe của ông Q. ổn định, tiếp tục được điều trị tại Bệnh viện Quân y 105.

Chi Lê

Tìm kiếm:✨

  • TWQĐ, Bệnh viện Quân y 105, Xuyên qua, Lê Văn Thành, Bệnh viện quân đội, Tĩnh mạch, Phổi, Gan, Cầu thang, Sắt, Xoắn, Hội chẩn, Xử trí, Phẫu thuật, Sơ cứu

Không có nhận xét nào