Báo Thời Đại: Bác sĩ người Mỹ gốc Việt khám, cấp thuốc miễn phí tại Cao Bằng

Share:

Tiếp tục chương trình khám, chữa bệnh thiện nguyện, ngày 12/7, đoàn bác sĩ thuộc Tổ chức Good Samaritan Medical Ministry (Mỹ) đã khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người thuộc hộ nghèo tại huyện Hòa An (Cao Bằng).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/bac-si-nguoi-my-goc-viet-kham-cap-thuoc-mien-phi-tai-cao-bang-82361.html

Bác sĩ đoàn khám, chữa bệnh thuộc Tổ chức Good Samaritan Medical Ministry (Mỹ) khám mắt cho người dân.

Người dân đến khám được các y, bác sĩ tư vấn sức khỏe, khám bệnh về huyết áp, hô hấp, răng - hàm - mặt, mắt, xét nghiệm máu, siêu âm phát hiện các bệnh chủ yếu về xương khớp, dạ dày, tim bẩm sinh...

Sau khi được khám sàng lọc, trường hợp bệnh nhẹ và ở mức trung bình, các bác sĩ của đoàn trực tiếp kê đơn và cấp thuốc điều trị. Những bệnh nhân nặng sẽ được phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Trẻ em bị mắc các bệnh tim bẩm sinh, bại não, bại liệt, thiểu năng trí tuệ... được sàng lọc, phân loại, chuyển tuyến Trung ương phẫu thuật và điều trị. Toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình do các bác sĩ người Mỹ gốc Việt định cư tại Mỹ vận động quyên góp, ủng hộ.

Ngày 15 – 17/7, đoàn sẽ tiếp tục thực hiện khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, hộ nghèo tại huyện Thạch An (Cao Bằng). Sau đó, đoàn sẽ khám chữa bệnh và phẫu thuật: Sứt môi, hở hàm ếch, sẹo bỏng và các u bướu cổ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bác sĩ của Đoàn khám, chữa bệnh thiện nguyện thuộc Tổ chức Good Samaritan Medical Ministry khám bệnh cho người dân huyện Nguyên Bình.

Trước đó, trong 2 ngày 8 - 9/7, đoàn khám, chữa bệnh thiện nguyện thuộc Tổ chức Good Samaritan Medical Ministry (Mỹ) đến khám, chữa bệnh, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho 600 lượt người là hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công tại huyện Nguyên Bình (Cao Bằng).

Ngày 10/7, đoàn đến khám, chữa bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt người thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có công tại huyện Quảng Uyên.

Bên cạnh khám, chữa bệnh cho người dân, đội ngũ y, bác sĩ của Đoàn khám, chữa bệnh thiện nguyện hướng dẫn người dân kiến thức về cách phòng, chống một số bệnh thường gặp và phát thuốc miễn phí. Toàn bộ kinh phí thực hiện chương trình do các bác sĩ người Mỹ gốc Việt định cư tại Mỹ vận động quyên góp, ủng hộ.

Hải Dương

Tìm kiếm:✨

  • Cấp phát, Miễn phí, Chữa bệnh, Thuốc, Khám, Trẻ em, Người Mỹ gốc Việt, Nguyên Bình, Bác sĩ, Tư vấn, Hòa An, Điều trị, Quảng Uyên, Thạch An, Cao Bằng

Không có nhận xét nào