Báo Thanh Niên: Lập hội đồng làm rõ vụ một bệnh nhân tử vong tại BV Chợ Rẫy

Share:

Ngày 13.7, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy thông tin về việc bệnh nhân N.T.Tr (56 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM) tử vong tại BV.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/lap-hoi-dong-lam-ro-vu-mot-benh-nhan-tu-vong-tai-bv-cho-ray-1103085.html

Cấp cứu tại BV Chợ Rẫy - Ảnh: DUY TÍNH

Theo đó, lúc 19 giờ 39 ngày 9.7, bà Tr. vào khoa cấp cứu, được chẩn đoán trước nhập viện là hôn mê, hạ đường huyết, được truyền đường ưu trương nên tỉnh lại. Lúc đến BV, bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc được, dấu hiệu sinh tồn trong giới hạn bình thường nên được lưu cấp cứu theo dõi.

Đến 23 giờ 10 cùng ngày thì hôn mê, ngưng hô hấp tuần hoàn, các bác sĩ cấp cứu, hồi sức tích cực nhưng bà Tr. không qua khỏi. Bà Tr. được chẩn đoán hôn mê sau ngưng hô hấp, tuần hoàn trên bệnh đái tháo đường loại 2.

Sau khi sự việc xảy ra, BV Chợ Rẫy đến chia buồn và có lời xin lỗi gia đình. BV nhận định bác sĩ khám chưa có nhiều kinh nghiệm xử lý trên bệnh nhân có nhiều bệnh nền nên đánh giá chưa chính xác, chưa tiên lượng được diễn biến có thể xảy ra.

Bước đầu, BV tạm đình chỉ công tác đối với bác sĩ khám và trưởng ca trực cấp cứu đêm 9.7.

BV sẽ lập hội đồng chuyên môn để kết luận về sai sót trước khi hội đồng kỷ luật xác định hình thức kỷ luật đối với những cá nhân sai phạm.

Duy Tính

Tìm kiếm:✨

  • Bệnh viện Chợ Rẫy, Hôn mê, Bệnh nhân, Hội đồng kỷ luật, Cấp cứu, Tử vong, Tuần hoàn, Sinh tồn, Hồi sức, Qua khỏi, Nhập viện, Hô hấp, N.T.TR, Bác sĩ, Chẩn đoán

Không có nhận xét nào