Báo Thanh Niên: 4 nguyên nhân gây hôi miệng ít ngờ đến

Share:

Hôi miệng không gây nguy hiểm đến sức khỏe nhưng nó làm chúng ta mất tự tin, ngại giao tiếp với người khác. Trong một số trường hợp, hôi miệng còn là dấu hiệu cảnh báo bệnh nghiêm trọng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/4-nguyen-nhan-gay-hoi-mieng-it-ngo-den-1102689.html

Vệ sinh răng miệng kém không phải là nguyên nhân duy nhất gây hôi miệng - Ảnh: Shutterstock

Nhiều người thường nghĩ vệ sinh răng miệng kém là nguyên nhân gây hôi miệng. Nhưng thực tế, còn rất nhiều nguyên nhân khác gây hôi miệng. Một vài trong số đó có thể khiến chúng ta ngạc nhiên, theo MSN.

Nước uống có gas

Các loại nước uống có gas có tính a xít mạnh hơn nước uống thông thường do được cho thêm vào phosphoric hoặc a xít citric.

Nước có gas có thể làm giảm độ pH trong miệng, từ đó làm tăng tính a xít, dẫn đế khô miệng. Tình trạng khô miệng khiến vi khuẩn phát triển nhiều hơn và làm hơi thở có mùi, bác sĩ nha khoa Gigi Meinecke tại Học viện nha khoa tổng hợp (Mỹ) cho biết.

Những người đang bị hôi miệng nên hạn chế uống các loại nước uống có gas, các chuyên gia khuyến cáo.

Do chế độ ăn

Trong một số trường hợp, việc cố gắng giảm cân bằng các chế độ ăn kiêng có thể gây đến hôi miệng. Những người áp dụng chế độ ăn keto nhiều chất béo, ít carb có thể gặp tình trạng này.

Hạn chế ăn ít carb, chủ yếu là tinh bột và đường, sẽ đưa cơ thể rơi vào trạng thái huy động mỡ thừa để làm năng lượng, từ đó giúp giảm cân.

Một trong những phụ phẩm của quá trình này là chất acetone, khiến hơi thở bạn có mùi như nước tẩy sơn móng tay. Tuy nhiên, tin vui cho những người giảm cân là tình trạng này chỉ tạm thời, theo MSN.

Uống cà phê

Uống cà phê vào buổi sáng có thể gây khô miệng, khiến vi khuẩn trong miệng phát triển quá mức và làm hôi miệng. Ngoài ra, nước bọt tiết ra ít cũng làm chậm quá trình phân hủy các hạt thức ăn trong miệng.

Cách tốt để khắc phục khô miệng khi uống cà phê là hãy uống kèm sau đó ít nhất một ly nước, các chuyên gia cho biết.

Uống một số loại thuốc

Hôi miệng có thể là do tác dụng phụ của một số loại thuốc như thuốc nitrat trị đau thắt ngực, thuốc an thần phenothiazine và một số loại thuốc hóa trị.

Những loại thuốc này có thể tạo ra mùi khó chịu khi được cơ thể phân rã để hấp thụ. Khi dùng thuốc, người bệnh nên hỏi kỹ tác dụng phụ của thuốc, theo MSN.

Ngọc Quý

Tìm kiếm:✨

  • CARB, Gigi Meinecke, SHUTTERSTOCK, Răng miệng, Uống cà phê, Gas, MSN, Ni-trat, Đau thắt ngực, Nước uống, A xít, Tác dụng phụ, Loại thuốc, Thuốc an thần, Độ ph

Không có nhận xét nào