Báo TH&PL: Thừa Thiên Huế: Sau tiệc đám cưới, hơn 70 người nhập viện cấp cứu

Share:

Sáng 13/7, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết, đơn vị này đã tiếp nhận hơn 70 bệnh nhân nhập viện cấp cứu trong tình trạng nghi do ngộ độc thức ăn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo TH&PL, nguồn bài: http://thuonghieuvaphapluat.vn/thua-thien-hue-sau-tiec-dam-cuoi-hon-70-nguoi-nhap-vien-cap-cuu-d23756.html

Thông tin trên báo CAND, trước đó, các bệnh nhân này sau khi ăn cưới vào trưa ngày 12/7 tại thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền thì bắt đầu xuất hiện các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm nên nhập viện cấp cứu.

Từ chiều đến 20h tối cùng ngày, số bệnh nhân được chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 càng nhiều và đến sáng 13/7, số bệnh nhân cấp cứu tăng lên 73 người. Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu tại đây đều chung tình trạng nôn mửa, chóng mặt, tiêu chảy.

Các bệnh nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. (ảnh: báo CAND)

Chia sẽ với báo Thừa Thiên Huế, chị Lê Thị Mỹ Hương (ở Hương Trà, Thừa Thiên Huế là một trong số bệnh nhân nhập viện) cho biết, vào trưa ngày 12/7, chị có đi dự một tiệc đám cưới ở thôn Hiền Sỹ (xã Phong Sơn, Phong Điền). Đến 17h cùng ngày, chị có triệu chứng nôn mửa, tiêu chảy nên được người nhà đưa đi cấp cứu.

“Lúc đầu chỉ nghĩ bị trúng gió nhưng ra nhập viện thì thấy nhiều người đi đám cưới lúc trưa cũng bị như mình. Bác sĩ bảo do bị ngộ độc thức ăn”, chị Hương nói.

Ths.BS. Hoàng Pi Tơ, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 thông tin, hiện có 10 trường hợp nặng đã được chuyển lên phòng nặng khoa Hồi sức của bệnh viện để điều trị tích cực. Các trường hợp còn lại vẫn đang được các y bác sĩ tích cực theo dõi.

Xuân Hà (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Hiền Sỹ, Phong Sơn, Hoàng Pi Tơ, Lê Thị Mỹ Hương, Xã Phong Sơn, Phong Điền, Ngộ độc, Nôn mửa, Bệnh viện Trung ương Huế, Nhập viện, 17H, Trúng gió, Tiêu chảy, Bệnh nhân, Tiệc

Không có nhận xét nào