Báo LĐTĐ: Hơn 70 người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới

Share:

Sau khi ăn tiệc cưới, hàng chục bệnh nhân tại Thừa Thiên Huế đã nhập viện trong tình trạng bị ngộ độc thực phẩm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐTĐ, nguồn bài: http://laodongthudo.vn/hon-70-nguoi-nhap-vien-sau-khi-an-tiec-cuoi-93704.html

Ngày13/7, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, đã có 73 bệnh nhân (chủ yếu ở xã Phong Sơn, huyện Phong Điền) nhập viện trong tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân đang được điều tích cực. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Các bệnh nhân này sau khi ăn cưới vào trưa ngày 12/7 tại thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn thì bắt đầu xuất hiện các triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm nên nhập viện cấp cứu tại khoa Cấp cứu của bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. Đa số trong tình trạng nôn mửa, chóng mặt, tiêu chảy cấp. Đến nay số bệnh nhân cấp cứu tăng lên 73 người.

Trong số 73 bệnh nhân nhập viện cấp cứu có 17 bệnh nhân tiên lượng nặng phải chuyển lên phòng hồi sức tích cực để theo dõi và điều trị. Theo chia sẻ của các bệnh nhân, nguyên nhân dẫn đến hàng chục người bị ngộ độc nghi do từ món gỏi tôm tại tiệc cưới.

TS. BS Nguyễn Thanh Xuân- Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 cho biết thêm, hiện các giường của Phòng hồi sức tích cực đã hết, nên bệnh viện sẽ theo dõi sát để luân chuyển giữa các bệnh nhẹ và bệnh nặng, đồng thời huy động các y bác sĩ giỏi nhất của bệnh viện để phục vụ công tác cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Thế Anh

Tìm kiếm:✨

  • Hiền Sỹ, Phong Sơn, Phong Điền, Ngộ độc, Nôn mửa, Bệnh viện Trung ương Huế, Nguyễn Thanh Xuân, Tiêu chảy cấp, Nhập viện, Bệnh nhân, Gỏi, Thừa Thiên-Huế, Cấp cứu, Chóng mặt, Triệu chứng

Không có nhận xét nào