Báo Kiến Thức: Bất ngờ sự thực cây tai chuột phổ biến ở Việt Nam

Share:

Cây tai chuột còn được biết đến với các tên gọi khác như cây hạt bí, mộc tiền, qua tử kim. Loài cây nhỏ bé này bám trên các cành cây to hoặc trên đá vôi và có khá nhiều công dụng chữa bệnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/kham-pha/bat-ngo-su-thuc-cay-tai-chuot-pho-bien-o-viet-nam-1247727.html

Cây tai chuột có tên khoa học là Dischidia acuminata Cost. Đây là cây dây leo thường bám trên các cành cây, có 2 lá mọc đối nhau từng cặp, mọng nước, màu lục nhạt nhìn giống như hai cái tai chuột. Ảnh: ydhvn.

Cây tai chuột có hoa màu trắng mọc ở nách lá, ra hoa tháng 4 - tháng 6, tòn dây có nhựa mủ màu trắng. Ảnh: tuongcaygia.

Ở Việt Nam, cây tai chuột mọc chủ yếu ở vùng núi, thường gặp trên các cây gỗ ven rừng. Ảnh: trinhduocvien.

Toàn bộ có thể được thu hái quanh năm để làm thuốc, có tác dụng lợi tiểu, sát trùng tiêu viêm. Ảnh: scdn.

Cây tai chuột có vị hơi chua, có thể dùng tươi hay phơi khô nhưng người dân thường dùng tươi hái về sao vàng sắc uống. Ảnh: shopnghethuat.

Cây tai chuột có nguồn gốc ở các nước nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới. Ảnh: congtycayxanh

Ngoài được trồng làm thuốc, cây tai chuột còn được trồng làm giàn leo lấy bóng mát, hoặc cho leo tường làm cảnh. Ảnh: congtycayxanh.

Mời quý vị xem video: 7 cây thuốc nam chữa bệnh dạ dày hiệu quả tiết kiệm. Nguồn video: Cuộc sống hạnh phúc

Hà Nguyễn (TH)

Tìm kiếm:✨

  • Làm thuốc, Công dụng, Sát trùng, Đá vôi, Sự thực, Cành cây, Chuột, Phơi khô, Cận nhiệt đới, Chữa bệnh, Loài cây, Mọng nước, Thường dùng, Lợi tiểu, Thuốc nam

Không có nhận xét nào