Báo Infonet: Thủ tướng: Phát triển BV Nhi TƯ dẫn đầu trong hệ thống Nhi khoa Việt Nam

Share:

Sáng 13/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển Bệnh viện Nhi Trung ương. Cùng tham dự buổi lễ có nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, lãnh đạo các ban, bộ, ngành.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Infonet, nguồn bài: https://infonet.vn/thu-tuong-phat-trien-bv-nhi-tu-dan-dau-trong-he-thong-nhi-khoa-viet-nam-post305876.info

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng khẳng định, công tác bảo vệ sức khỏe cho trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước luôn được Đảng, Nhà nước ta đặc biệt quan tâm. Đến nay, chúng ta đã xây dựng một bệnh viện nhi Trung ương đầu ngành của cả nước, ngang tầm khu vực.

Thủ tướng đánh giá cao kết quả Bệnh viên đạt được thời gian qua. Bệnh viện đã có gần 2.000 giường bệnh với trang thiết bị, phương tiện hiện đại, đặc biệt, từ năm 2012 đã được trang bị hệ thống phẫu thuật nội soi ứng dụng robot đầu tiên của Việt Nam và ứng dụng trên trẻ em lần đầu tiên ở châu Á.

Hiện Bệnh viện có gần 2.000 thầy thuốc, nhân viên y tế, người lao động với 10 giáo sư, phó giáo sư, 83 tiến sĩ và bác sĩ chuyên khoa cấp 2, 300 thạc sĩ và bác sỹ chuyên khoa cấp 1. Một số nhà khoa học của bệnh viện là các chuyên gia có uy tín trong nước, khu vực và thế giới như Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm có phương pháp phẫu thuật được thế giới công nhận và ứng dụng.

“Tôi rất vui mừng được biết, Bệnh viện Nhi Trung ương đã thực sự trở thành địa chỉ chữa bệnh đáng tin cậy đối với trẻ em mắc bệnh nặng, bệnh khó, bệnh hiếm, là chỗ dựa cho hệ thống nhi khoa toàn quốc”, Thủ tướng nói.

Riêng năm 2018 vừa qua, Bệnh viện tiếp nhận hơn 1 triệu lượt trẻ bệnh đến khám và hơn 100 nghìn bệnh nhi điều trị nội trú.

Thủ tướng cũng nhắc đến những thành tựu mới nhất của Bệnh viện như bệnh nhi xơ gan giai đoạn cuối được hồi sinh nhờ ghép gan; ứng dụng thành công và làm chủ phương pháp sử dụng kim Endo trong phẫu thuật nội soi điều trị bệnh lý thoát vị bẹn ở trẻ em; lần đầu tiên phẫu thuật động kinh kết hợp đặt điện cực bề mặt vỏ não thành công.

Thủ tướng cho rằng, chặng đường phía trước đối với Bệnh viện Nhi Trung ương còn nhiều gian lao, thử thách như nhiều căn bệnh khó, bệnh hiếm, bệnh lạ, bệnh dịch theo mùa ở trẻ em xuất hiện ngày càng nhiều, diễn biến phức tạp; nhu cầu được khám chữa bệnh với chất lượng cao của nhân dân ngày càng tăng; sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, kỹ thuật và thiết bị y tế…

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Độc lập Hạng Nhì tặng Bệnh viện Nhi Trung ương.

Dưới đây là chùm ảnh, Thủ tướng thăm và làm việc tại BV Nhi Trung ương.

N. Huyền

Tìm kiếm:✨

  • Nhi Khoa Việt Nam, Bệnh viện nhi tw, Trần Đức Lương, Vỏ não, Điện cực, Ghép gan, Nguyễn Thanh Liêm, Huân chương độc lập, Nội soi, Bệnh nhi, Lễ kỷ niệm, Động kinh, Bệnh dịch, Chuyên khoa, Đầu ngành

Không có nhận xét nào