Báo Em Đẹp: Mang thai hay hội chứng tiền kinh nguyệt? Bật mí nhỏ giúp bạn phân biệt rõ ràng

Share:

Kiệt sức, buồn ngủ, đau bụng, đầy hơi, bất ổn về cảm xúc, chóng mặt, đau đầu…Bạn có thai không? Hay chỉ là một triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt? Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn phân biệt rõ ràng hơn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Em Đẹp, nguồn bài: http://emdep.vn/lam-me/mang-thai-hay-hoi-chung-tien-kinh-nguyet-bat-mi-nho-giup-ban-phan-biet-ro-rang-2019070816094485.htm

Dấu hiệu và triệu chứng sớm của thai kỳ

Nếu quan hệ tình dục không bảo vệ, chậm kinh, rất có thể bạn đã có thai. Ngoài ra, các triệu chứng có thể xảy ra trong giai đoạn đầu của thai kỳ bao gồm: nhiệt độ cơ thể tăng, mệt mỏi, chóng mặt, nhức đầu, mất tập trung, mất ngủ, đau ngực, buồn nôn, nôn, đầy hơi (cũng có thể bị đau bụng), đi tiểu thường xuyên, táo bón, thay đổi khẩu vị (nhạt miệng), tăng tiết dịch âm đạo (nếu phôi không ổn định, có thể có một chút máu chảy ở âm đạo).

Không phải tất cả các triệu chứng này có thể xảy ra, chúng chỉ có thể xuất hiện một phần hoặc các triệu chứng có thể khác nhau tùy từng người.Một số ít người có thể không có triệu chứng nào trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Làm thế nào để giảm bớt sự khó chịu khi mang thai sớm?

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc buồn nôn, hãy chia nhỏ thức ăn thành nhiều bữa, ăn từng ít một. Ngoài ra, vitamin B6 có thể làm giảm chứng ốm nghén và bạn có thể ăn một số thực phẩm có tính axit hơn để thử. Bạn nên ăn ít đồ ngọt, thức ăn lạnh và ăn nhiều canh nóng hơn. Nếu bạn nôn mửa hoặc giảm cân nhiều, hãy đi khám sớm. Nếu bạn cảm thấy chóng mặt hoặc mệt mỏi, hãy nghỉ ngơi nhiều hơn, thay đổi kích thước của đồ lót và mặc quần áo rộng.

Nếu có nhiều dịch tiết, bạn nên thay đồ lót. Trong trường hợp có triệu chứng chảy máu, bạn nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt để được khám và tư vấn. Nếu bạn có thai, bạn nên đến bệnh viện để xác nhận xem thai trong tử cung bình thường hay ngoài tử cung.

Dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt

Hội chứng tiền kinh nguyệt thường xảy ra khoảng 1 tuần trước khi có kinh nguyệt (số ngày có thể thay đổi từ người này sang người khác). Tại thời điểm này do sự suy giảm của lutein, gây khó chịu cho nhiều bạn gái.

Các triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt tương tự như khi mang thai sớm, như đau ngực, chóng mặt, nhức đầu, mất tập trung và mệt mỏi, đầy hơi, tăng tiết dịch, mất ổn định cảm xúc, mất ngủ, v.v. Bởi vì các triệu chứng của việc mang thai và hội chứng tiền kinh nguyệt giống nhau nên nhiều bạn gái sẽ bị nhầm lẫn.

Sự khác biệt chính giữa hai vấn đề này là hội chứng tiền kinh nguyệt hầu như không gây buồn nôn và nôn và người phụ nữ sẽ rất dễ cảm thấy buồn nôn và nôn khi bắt đầu mang thai.

Khi gặp hội chứng tiền kinh nguyệt, bạn gái nên thư giãn, nghỉ ngơi nhiều hơn và cố gắng duy trì tập thể dục vừa phải. Nếu các triệu chứng khó chịu, bạn nên đến gặp bác sỹ. Bác sỹ sẽ kê toa giúp bạn cải thiện các triệu chứng khó chịu.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

Tìm kiếm:✨

  • Kinh nguyệt, Đầy hơi, Hội chứng, Đau ngực, Áo rộng, Bật mí, Buồn nôn, Đau bụng, Buồn ngủ, Nhức đầu, Nôn, Âm đạo, Có thai, Vitamin B6, Triệu chứng

Không có nhận xét nào