Báo VNEWS: Hơn 3 ha cà chua chuẩn bị thu hoạch ở Lâm Đồng chết bất thường

Share:

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/hon-3-ha-ca-chua-chuan-bi-thu-hoach-o-lam-dong-chet-bat-thuong

Hơn 3 héc-ta cà chua của người dân thôn Kambutte, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương chuẩn bị thu hoạch bỗng nhiên bị héo ngọn, khô cành và rụng quả, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Khu vườn trồng cà chua bị thiệt hại là của ông Nguyễn Minh Hòa và ông Thân Thái Bình cùng ở xã Bắc Hội, huyện Đức Trọng. Từ năm 2016 hai ông đến khu vực thôn Kambutte, xã Tu Tra, huyện Đơn Dương thuê đất với tổng số tiền 540 triệu đồng. Theo hợp đồng đến ngày 15/6/2019 là hết hạn thuê đất.

Trong khi đó, nhiều người dân địa phương cho rằng: Cà chua là cây trồng rất nhạy cảm với hóa chất dùng cho nông nghiệp, nhất là thuốc diệt cỏ hòa trong nước. Người dân phỏng đoán những triệu chứng như cà chua bị héo ngọn, khô cành, không phải do virus lá xoắn hay dịch bệnh, mà là do thuốc diệt cỏ gây ra. Như vậy có khả năng kẻ xấu đã đổ thuốc diệt cỏ xuống hồ chứa nước tưới, khi người dân bơm lên để tưới cây thì gây ra tình trạng cà chua chết hàng loạt như trên. Hiện Công an huyện Đơn Dương đã khám nghiệm hiện trường, lấy mẫu điều tra vụ việc.

Tìm kiếm:✨

  • Thân Thái Bình, Tu Tra, Bắc Hội, Công an huyện Đơn Dương, Đơn Dương, Thuốc diệt cỏ, Nguyễn Minh Hòa, Cà chua, Tưới cây, Lâm Đồng, Đức Trọng, Thuê đất, Hồ chứa nước, Thu hoạch, Phỏng đoán

Không có nhận xét nào