Báo VNEWS: Dị vật dài 9cm bị bỏ quên 4 năm trong mũi

Share:

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/di-vat-dai-9cm-bi-bo-quen-4-nam-trong-mui

Các bác sĩ bệnh viện Tai Mũi Họng TP Hồ Chí Minh vừa can thiệp thành công ca phẫu thuật lấy 1 dị vật dài 9cm trong mũi. Cách đây 4 năm, trong 1 vụ xô xát dị vật rơi vào mà bệnh nhân không hề hay biết.

Bệnh nhân 44 tuổi quê ở Bình Thuận đến khám ở BV Mắt (TP.HCM) do sưng góc ở trong mắt và được chẩn đoán áp xe túi lệ bên phải. Kết quả CT Scan cho thấy có một dị vật kéo dài từ xoang sàng tới mặt trước xoang bướm. . Sau đó, bệnh nhân được chuyển đến BV Tai mũi họng TP.HCM để thực hiện phẫu thuật can thiệp. Đây là hậu quả do 1 vụ xô xát cách đay 4 năm,dị vật rơi vào mà bệnh nhân không hề biết.

BS cho biết đây là trường hợp can thiệp lấy dị vật rất đặc biệt, đến ngay cả bệnh nhân cũng không biết. Dị vật bỏ quên lâu ngày, đã bít lối vào tự nhiên và gây áp xe hóa cấu trúc xung quanh. Các bác sĩ phải tìm cách tiếp cận vào trong xoang sàng để lấy dị vật. Khu vực này rất gần với dây thần kinh thị giác, động mạch cảnh và màng não bệnh nhân, chỉ cần sơ xuất nhỏ có thể trả giá bằng thị lực, thậm chí cả tính mạng.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe bệnh nhân đã ổn định./.

Tìm kiếm:✨

  • Dị vật, BV Mắt, Xoang, Áp xe, Bỏ quên, Động mạch cảnh, Sơ xuất, Màng não, TP.HCM, Dây thần kinh, Bướm, Xô xát, Chụp ct, Bệnh nhân, Thị lực

Không có nhận xét nào