Báo Nhân Dân: WHO lên kế hoạch họp khẩn về E-bô-la

Share:

Theo Roi-tơ và TTXVN, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố sẽ triệu tập cuộc họp khẩn cấp vào ngày 14-6 để xem xét tuyên bố bùng phát dịch E-bô-la tại khu vực Đông Phi. WHO đang cân nhắc tuyên bố 'tình trạng y tế cộng đồng khẩn cấp' tại khu vực này để huy động sự hỗ trợ quốc tế. Khu vực Đông Phi trong thời gian qua luôn được đặt trong tình trạng cảnh giác cao kể từ khi dịch E-bô-la bùng phát hồi tháng 8-2018 khiến hàng nghìn trường hợp tử vong. E-bô-la là bệnh do vi-rút gây ra, thời kỳ ủ bệnh kéo dài từ hai ngày đến ba tuần và rất khó chẩn đoán.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/thegioi/tin-tuc/item/40532102-who-len-ke-hoach-hop-khan%C2%A0ve-e-bo-la.html

* Ngày 13-6, Bộ Y tế U-gan-đa cho biết, một phụ nữ 50 tuổi được xác nhận nhiễm E-bô-la tại quốc gia này đã tử vong. Cùng ngày, lệnh cấm tụ tập đông người đã được ban bố tại huyện Ca-di ở biên giới U-gan-đa - CHDC Công-gô nhằm ngăn chặn dịch bệnh lan rộng.

* Trong một diễn biến liên quan, Kê-ni-a đã ban bố báo động y tế sau khi dịch E-bô-la bùng phát tại nước láng giềng U-gan-đa. Theo đó, toàn bộ nhân viên y tế nước này được đặt trong tình trạng báo động cao, sẵn sàng ứng phó khi dịch bệnh bùng phát. Các cơ quan chức năng Kê-ni-a cũng tiến hành quét thân nhiệt các khách du lịch tới từ CHDC Công-gô, U-gan-đa và các nước láng giềng khác.

* Giám đốc điều hành chương trình khẩn cấp y tế của WHO M.Rai-ân tuyên bố, khoảng 25% số ca nhiễm E-bô-la tại miền đông CHDC Công-gô không được phát hiện hoặc nếu được phát hiện thì đã quá muộn. Trong hai tuần qua, 88 ca nhiễm đã được ghi nhận tại nước này. Tính từ tháng 8-2018 đến nay, tại CHDC Công-gô có hơn 2.000 trường hợp nhiễm vi-rút E-bô-la và hai phần ba số bệnh nhân đã tử vong. Hiện, dịch vẫn lây lan nhanh ở khu vực nông thôn Ma-ba-la-cô.

Tìm kiếm:✨

  • WHO, Tổ chức y tế thế giới, Nhiễm, Nhân viên y tế, Bùng phát, Bộ y tế, Nước láng giềng, Bệnh nhân, Dịch, Tử vong, Vi-rút, CHDC Công-gô, Dịch bệnh, Đông Phi, Chẩn đoán

Không có nhận xét nào