Báo Ngày Nay: Người đàn ông bị kẹt đầu đũa dài 9cm không hốc mắt suốt 4 năm mà không biết

Share:

Sau cuộc ẩu đả với bạn nhậu, người đàn ông bị đầu chiếc đũa dài khoảng 9cm bị gãy mắt kẹt trong hốc mắt suốt 4 năm mà không hay biết.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/suc-khoe/nguoi-dan-ong-bi-ket-dau-dua-dai-9cm-khong-hoc-mat-suot-4-nam-ma-khong-biet-148059.html

Đầu đữa dài 9cm nằm 4 năm trong hốc mắt bệnh nhân

Ngày 13/6, Thông tin từ Bệnh viện Tai Mũi Họng TP.HCM cho biết bệnh viện vừa tiến hành mổ nội soi, gắp dị vật là một đoạn đầu đũa bằng gỗ, dài khoảng 9 cm trong hốc mắt của anh L.T.L. (40 tuổi, ở Lagi, tỉnh Bình Thuận).

heo bệnh nhân 4 năm trước trong cuộc nhậu có xảy ra mâu thuẫn với bạn. Trong lúc ẩu đả, bạn nhậu đã dùng đũa đâm vào sống mũi khiến anh L. bị thương và được đưa đi cấp cứu tại trạm xá.

Sau khi được cầm máu, băng bó vết thương, bệnh nhân về nhà và được cho thuốc uống chống sưng giảm đau. 1 năm sau, bệnh nhân liên tục chảy nước mắt liên tục, khám bệnh không ra. Khi đến bệnh viện chuyên khoa mắt, bác sĩ chẩn đoán anh bị viêm, áp xe túi lệ, nên rạch lấy mủ. Triệu chứng cứ lặp đi lặp lại trong 3 năm khiến cuộc sống anh L. vô cùng bất tiện.

Ngày 8/6, anh L đã đến BV Mắt TP.HCM thăm khám và điều trị vì vùng mũi tiếp tục đau nhức và sung căng từ mũi đến mắt. Tại đây, bác sĩ cũng chẩn đoán anh bị viêm tuyến lệ, nghi ngờ anh có dị vật bỏ quên trong hốc mũi nên chuyển anh sang BV Tai-Mũi-Họng TP.HCM.

Kết quả chụp CT cho thấy trong hốc mắt bệnh nhân có 1 dị vật hình trụ dài nên chỉ định mổ nội soi. Tuy nhiên, khó khăn ở chỗ dị vật hướng từ ngoài, đâm thẳng vào hốc mắt rồi kẹt lại ở giữa xoang bướm và sàn sọ của bệnh nhân.

"Dị vật nằm trong xoang sàng dính chặt vào các mô xung quanh. Do đó, các bác sĩ phải gỡ mắc xương rất nguy hiểm để 'giải thoát' dị vật rồi mới gắp được dị vật ra ngoài. Cuối cùng chúng tôi cũng đã 'giải thoát' được dị vật để gắp ra ngoài. Dị vật được gắp ra là một chiếc đũa ăn cơm dài khoảng 9cm. Sau khi gắp dị vật, chúng tôi kiểm tra các cấu trúc xung quanh không thấy tổn thương. Hiện bệnh nhân cũng đã ổn định", Bác sĩ Nguyễn Minh Hảo Hớn - Trưởng khoa Mũi xoang, Bệnh viện Tai Mũi Họng cho biết

Tìm kiếm:✨

  • Dị vật, Xoang, Chiếc đũa, Hốc mắt, L.T.L., Nguyễn Minh Hảo Hớn, Áp xe, BV Mắt TP.HCM, Đũa, Bệnh viện tai mũi họng, Tuyến lệ, Bỏ quên, Hốc mũi, Bướm, Nhậu

Không có nhận xét nào