Báo GD&TĐ: Hà Nội: Nắng nóng 40 độ, hành lang, ghế đá bệnh viện chật kín người

Share:

Những ngày nắng nóng đỉnh điểm, lượng người nhập viện tăng cao, nhiều bệnh viện ở Hà Nội quá tải. khi người nhà, bệnh nhân vất khắp các phòng khám, phòng chờ, nơi tiếp đón bệnh nhân, các lối ra vào.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/thoi-su/ha-noi-nang-nong-40-do-hanh-lang-ghe-da-benh-vien-chat-kin-nguoi-4010532-v.html

Những ngày gần đây, các tỉnh miền Bắc đang trải qua đợt nắng nóng kéo dài, nhiệt độ lúc phổ biến ở mức từ 38 đến 40 độ C, có nơi trên 40 độ C. Thời tiết oi bức gây khó khăn, đảo lộn cuộc sống sinh hoạt của người dân...

Có mặt tại nhiều bệnh viện tại Hà Nội vào khung giờ khoảng 12 - 13 giờ trưa... dễ dàng bắt gặp cảnh tượng bệnh nhân và người nhà ngồi, nằm vạ vật khắp các phòng khám, phòng chờ, nơi tiếp đón bệnh nhân, các lối ra vào...và tìm mọi cách chống nóng.

Bên trong bệnh viện, nhiều hành lang không có ghế cũng trở thành chỗ nghỉ tạm thời của nhiều người.

Hành lang, ghế đá B ệnh viện Nhi TW (Hà Nội) kín chỗ, la liệt người ngồi, nằm trên những chiếc chiếu tạm bợ. Có người phủ tạm chiếc khăn, tờ báo lên mặt để ngủ chập chờn. Nhiều người nhà bệnh nhân chọn nằm ngay dưới nền gạch, lối ra vào các phòng bệnh vì ở đây có quạt máy.

Tại bệnh viện Bạch Mai: Thời tiết khắc nghiệt người dân nán lại bệnh viện càng đông để hạn chế đi lại dưới cái nắng gắt 40 độ.

Hành lang, ghế đá là chỗ nghỉ trưa tạm bợ của của nhiều người có thân nhân đang nằm viện.

Thời tiết nắng nóng khiến lượng người nhập viện tăng cao, nhiều bệnh viện quá tải không đủ giường bệnh, hành lang luôn đông kín...

Theo PGS. TS Trần Thanh Tú, Phó Viện trưởng Viện nghiên cứu sức khỏe trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương, các bệnh của trẻ trong thời tiết nắng nóng hiện nay thường liên quan đến hô hấp và tiêu hóa.

Số lượng bệnh nhân trong đợt nắng nóng mới đây cũng tăng vọt so với ngày thường. Trrong ngày 10/6 vừa qua, chỉ trong buổi sáng đã có đến 600 cháu đến khám ở khoa. Đa số các bệnh nhi đến khám trong thời gian này có vấn đề về đường hô hấp.

Thế Đại

Tìm kiếm:✨

  • Ghế đá, Lối ra vào, Chật, Quạt máy, Trần Thanh Tú, Nắng nóng, Vạ vật, Chiếc chiếu, Tạm bợ, Phòng khám, Chập chờn, Hành lang, Nghỉ trưa, Nắng gắt, Oi bức

Không có nhận xét nào