Báo Công Lý: Xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi tại Quảng Bình

Share:

Ngày 14/6, Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Quảng Bình, xác nhận tại địa bàn xã Xuân Hóa, huyện Minh Hóa đã xuất hiện dịch tả lợn châu Phi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Công Lý, nguồn bài: http://congly.vn/bao-ve-nguoi-tieu-dung/xuat-hien-o-dich-ta-lon-chau-phi-tai-quang-binh-302556.html

Theo đó, khoảng 1 tuần trước, đàn lợn 108 con của gia đình ông Đinh Minh Chính (ở thôn Ba Nương, xã Xuân Hóa) có triệu chứng bỏ ăn, nằm liệt và chết dần.

Sau khi nhận được thông tin, Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Quảng Bình đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với dịch tả lợn châu Phi.

Đàn lợn nằm trong ổ dịch đã bị tiêu hủy hoàn toàn. Ảnh minh họa

Số lợn bị nhiễm dịch này ngay chiều 13/6 đã được UBND huyện Minh Hóa cùng Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Quảng Bình tiêu hủy theo quy định. Sau đó, tiến hành tiêu độc, khử trùng tại khu vực chuồng trại và các vùng lân cận nhằm ngăn chặn dịch tả lợn châu Phi lây lan.

Ông Trần Công Tám - Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh Quảng Bình cho biết, các ngành và địa phương đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch, thành lập các chốt nhằm ngăn chặn dịch lây lan. Đồng thời tuyên truyền người dân chủ động vệ sinh chuồng trại, ngăn ngừa dịch tả lợn châu Phi lây lan.

Chí Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Dịch tả, Ba Nương, Đinh Minh Chính, Trần Công Tám, Xuân Hóa, Lợn, Châu phi, UBND huyện Minh Hóa, Ổ dịch, Tiêu hủy, Nhiễm dịch, Minh Hóa, Nằm liệt, Chuồng trại, Bỏ ăn

Không có nhận xét nào