Báo Zing: Ngư dân tử vong do ngộ độc khí trong khoang tàu cá

Share:

Vào khoang tàu chứa cá để trốn nắng, 5 ngư dân bị ngộ độc khí. Một người trong số này tử vong, 4 nạn nhân còn lại nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/ngu-dan-tu-vong-do-ngo-doc-khi-trong-khoang-tau-ca-post946606.html

Các bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cứu sống 4 ngư dân bị ngộ độc khí trên một tàu cá đang neo đậu tại cảng Gianh thuộc xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch vào chiều 15/5.

Nhóm ngư dân gặp nạn có 5 người. Khi bệnh viện điều xe đến đưa nạn nhân đi cấp cứu, một người đã tử vong. Số còn lại trong tình trạng hôn mê sâu.

5 ngư dân bị ngộ độc trong khoang tàu cá đang neo đậu tại cảng Gianh. Ảnh: T.T.

Khi nhập viện, bệnh nhân Võ Văn Hòa (36 tuổi, quê Quảng Ngãi) đã ngưng thở, tim ngừng đập, đồng tử giãn. Sau 40 phút cấp cứu, bệnh nhân xuất hiện nhịp tim, phục hồi huyết áp.

“Sau cấp cứu, các bệnh nhân đều qua cơn nguy kịch, các dấu hiệu sinh tồn tạm ổn", ông Nguyễn Tất Thắng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch, cho biết sau đó các bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới để tiếp tục điều trị.

Theo ông Thắng nhận định có thể các bệnh nhân bị ngộ độc khí trong thời gian khá lâu. Khí gây nên tình trạng ngộ độc có thể là khí metan, lưu huỳnh hoặc cyanua. Các khí độc này tích tụ trong hầm cá do cá bị phân hủy tạo thành.

"Có thể lúc tàu cập cảng, hầm chứa cá bị thiếu đá lạnh, các ngư dân vào trong hầm nên bị ngộ độc khí rất nhanh", ông Thắng nói thêm.

Cảng Gianh Quảng Bình, nơi xảy ra vụ ngộ độc. Ảnh: Google Maps.

Văn Được

Tìm kiếm:✨

  • Cảng Gianh, Trốn nắng, T.T., Võ Văn Hòa, Thanh Trạch, Nguyễn Tất Thắng, Cuba Đồng Hới, Bố Trạch, Tàu đánh cá, Mê-tan, Ngộ độc, Hầm chứa, Xyanua, Đồng tử, Ngư dân

Không có nhận xét nào