Báo VTC: Ngã tại trường, bé 11 tuổi bị bút chì đâm ngang cổ phải nhập viện khẩn cấp

Share:

Chiếc bút chì đâm xuyên cổ trái, chặn ngang động mạch cổ, ngăn máu lưu thông tới não của bé gái.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/nga-tai-truong-be-11-tuoi-bi-but-chi-dam-ngang-co-phai-nhap-vien-khan-cap-d475536.html

Bệnh viện Trẻ em Toronto (Canada) vừa cấp cứu cho một trường hợp bé gái 11 tuổi bị chấn thương do đầu bút chì đâm xuyên cổ.

Gia đình cho biết, tai nạn xảy ra tại trường học, khi đang chơi đùa cùng các bạn thì bé gái bất ngờ bị ngã, khiến đầu chiếc bút chì đâm ngang cổ trái.

Mảnh bút chì đâm xuyên ngang cổ bé gái 11 tuổi. (Ảnh: The Sun)

Ngay lập tức, bé gái được đưa đến Trung tâm y tế địa phương, nhưng do tình trạng quá nặng, bệnh nhi tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Trẻ em Toronto.

Kết quả phim chụp CT cho thấy, bệnh nhi có vết thương vùng cổ, dị vật là chiếc đầu bút chì gãy, đâm sâu vào cổ trái, chèn ngang động mạch, làm cản trở máu lưu thông lên não.

Để điều trị, bệnh nhi được chỉ định sử dụng thuốc làm loãng máu, kháng sinh và phẫu thuật khẩn cấp. Rất may, ca phẫu thuật thành công, vết thương được xử lý, mảnh bút chì gãy được lấy ra an toàn, tình trạng bệnh nhân ổn định.

Thông tin về ca bệnh, PGS. BS Graham Roche-Nagle – chuyên gia phẫu thuật mạch, Bệnh viện Trẻ em Toronto cho biết, những chấn thương có dị vật đâm xuyên cổ như trường hợp trên thường do các dị vật sắc nhọn gây ra. Tuy nhiên, tai nạn do bút chì gây ra là tương đối hiếm.

Các chấn thương như vậy thường rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng tới hệ thần kinh, hô hấp… thậm chí là nguy cơ thiệt mạng nếu không được cấp cứu, điều trị kịp thời.

Bởi vậy, bác sĩ Graham đưa ra lời khuyến cáo đối với các bậc phụ huynh, cần quan tâm hơn tới con trẻ. Không nên để trẻ chơi với những đồ vật sắc nhọn, dễ gây chấn thương, ảnh hưởng tới sức khỏe.

(Nguồn: The Sun)

Phạm Quý

Tìm kiếm:✨

  • Dị vật, Động mạch cổ, Bút chì, Phạm Quý, Lấy ra, Đâm, Xuyên, Sắc nhọn, Đồ vật, Bệnh nhi, Làm cản trở, The Sun, Bác sĩ, Toronto, Bé gái

Không có nhận xét nào