Báo VietTimes: Nắng nóng gay gắt, hơn 5.000 bệnh nhi nhập viện

Share:

Thời tiết nắng nóng kéo dài liên tục những ngày qua, khiến số trẻ nhập viện trên địa bàn TP. HCM tăng đáng kể.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietTimes, nguồn bài: http://viettimes.vn/nang-nong-gay-gat-hon-5000-benh-nhi-nhap-vien-353445.html

Nắng nóng gay gắt khiến nhiều trẻ em phải nhập viện

Mùa nắng nóng là khoảng thời gian “ác mộng” đối với nhiều gia đình có trẻ nhỏ. Trong những tháng gần đây, số lượng trẻ em đến khám và nhập viện do mắc các bệnh liên quan vào mùa nắng liên tục tăng mạnh.

Ghi nhận tại Bệnh viên Nhi Đồng 2 (TP.HCM), mỗi ngày tiếp nhận hơn 5.000 bệnh nhi.

Theo Ths. BS. Nguyễn Thành Đạt (Phòng Kế hoạch Tổng hợp - Bệnh viện Nhi Đồng 2), các bệnh nhi đến khám trong mùa này chủ yếu mắc những bệnh viêm hô hấp trên, viêm hô hấp dưới, rối loạn tiêu hóa… Đáng lưu ý, bệnh sởi cũng đã xuất hiện và tăng hơn so với những năm trước đây.

Số liệu thống kê các bệnh nhi đến khám và điều trị từ đầu năm 2019 tại Bệnh viên Nhi Đồng 2

Nhập mô tả ảnh

Rất đông phụ huynh đưa con đến bênh viện ngay từ sáng sớm

“Ban đầu, khi sờ vào bụng bé H. cảm thấy nóng ran. Ngày tiếp theo, con lại có biểu hiện sốt nhẹ, nghẹt mũi, khó chịu, quấy khóc. Sáng hôm nay, bé vẫn chưa có dấu hiệu thuyên giảm nên phải đưa tới bệnh viện. Thời tiết nắng nóng khắt nghiệt, người lớn còn không chịu đựng nỗi huống gì là trẻ em” - chị Hoàng Yến (31 tuổi, ngụ tại Bình Dương) chia sẻ.

Nhập mô tả ảnh

Đến giữa trưa, nhiều phụ huynh vẫn tất bật bế con đến các khoa khám bệnh

Dự báo trong thời gian tới, số lượng trẻ nhập viện vẫn tiếp tục tăng

Lý giải nguyên nhân gây ra những căn bệnh vào mùa nóng, bác sĩ Thành Đạt cho biết: “Các bé đi học tại nhà trẻ thường lây bệnh chéo cho nhau. Có những bé ngậm tay, ngậm đồ chơi khiến vi khuẩn từ bên ngoài đi vào cơ thể. Vào mùa này, trẻ cũng thường khát nước nên uống phải các đồ uống giải khát không đảm bảo vệ sinh. Rối loạn tiêu hóa thường gặp ở trẻ em do thời tiết nắng nóng, thức ăn dễ bị ôi thiu, môi trường xung quanh ô nhiễm làm phát tán mầm bệnh nhanh”.

Trẻ em có hệ miễn dịch, sức đề kháng yếu nên thường cảm thấy mệt mỏi, ốm vặt kèm nhiều bệnh khác nhau trong mùa nóng khắc nghiệt. Vì thế, để phòng bệnh vào những ngày thời tiết nắng nóng, bác sĩ khuyến cáo phụ huynh cần cho trẻ ăn uống đủ chất dinh dưỡng, hạn chế ra đường trong mùa nắng nóng giữa trưa. Nếu các bé có những dấu hiệu như: nôn trớ, sốt cao, chướng bụng, tiêu chảy... gia đình cần đưangay đến cơ sở y tế.Tuyệt đối không được tựý mua thuốc và điều trị tại nhà.

Minh Thảo

Tìm kiếm:✨

  • Mùa nắng, Nắng nóng, Bệnh viên Nhi đồng 2, Thiu, Khuyến cáo, HCM, THS, Mùa nóng, Thời tiết, Bệnh nhi, Sức đề kháng, Minh Thảo, Nguyễn Thành Đạt, Phòng bệnh, Giữa trưa

Không có nhận xét nào