Báo Thanh Niên: Những dấu hiệu cảnh báo một cơn đau tim sắp xảy ra

Share:

Bạn có biết rằng bạn có thể nhận ra các dấu hiệu sớm của một cơn đau tim tiềm ẩn cả tháng trước khi cuộc 'tấn công' thực sự xảy ra, và những nhận biết sau đây có thể ngăn chặn thảm kịch xảy ra không?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/suc-khoe/nhung-dau-hieu-canh-bao-mot-con-dau-tim-sap-xay-ra-1081655.html

ShutterStock

Học các dấu hiệu cảnh báo của một cơn đau tim sắp xảy ra rất có thể cứu được bạn hoặc người thân. Và cấp cứu càng sớm, cơ hội sống sót càng cao.

Cho dù các triệu chứng có thể không nghiêm trọng, vẫn nên gọi cấp cứu. Thà cứu lầm còn hơn chết oan!

Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu cảnh báo nào sau đây, hãy đi gặp bác sĩ càng sớm càng tốt, theo The Epoch Times.

1. Mệt mỏi và suy nhược Nếu những việc lặt vặt đơn giản như đi mua sắm hoặc leo cầu thang đột nhiên làm bạn rất mệt, bạn không nên bỏ qua.

Mệt mỏi và suy nhược có thể là kết quả của việc trái tim không nhận đủ máu khi các động mạch trở nên quá hẹp, điều này có thể dẫn đến một cơn đau tim.

2. Tức ngực

Không nên bỏ qua các triệu chứng tức ngực, tim đập nhanh, đau ngực, lưng, cổ, hàm hoặc đau cánh tay. Chúng có thể là dấu hiệu báo nguồn cung cấp máu đã bị hạn chế, theo The Epoch Times.

Ngay cả khi cơn đau có vẻ nhẹ, nếu không biết nguyên nhân rõ ràng, bạn cũng nên đi kiểm tra.

3. Không thở được

Nếu gặp phải triệu chứng này, có thể là do lưu lượng máu giảm, sự trao đổi CO2 bằng khí ô xy trong máu ít hơn, dẫn đến hơi thở ngắn.

Nếu thường xuyên bị khó thở, đó có thể là cảnh báo của một cơn đau tim sắp xảy ra.

4. Đuối sức

Nếu đuối sức nghiêm trọng và cạn kiệt sức lực, đó có thể là dấu hiệu của một cơn đau tim sắp xảy ra. Mệt mỏi đến kiệt sức thường là một trong những dấu hiệu cảnh báo đầu tiên của cơn đau tim.

5. Chóng mặt và đổ mồ hôi lạnh

Cảm thấy chóng mặt và toát mồ hôi lạnh có thể là do không đủ máu nuôi dưỡng não do lưu thông máu kém. Các triệu chứng như vậy cần phải được bác sĩ kiểm tra ngay lập tức.

6. Triệu chứng như cảm cúm

Đau ở khớp và cơ, đau đầu dữ dội, đau họng hoặc nghẹt mũi thường có thể xuất hiện khoảng một tháng trước khi bị đau tim. Những triệu chứng giống như cúm này có thể là dấu hiệu cơ thể bạn đang chiến đấu để cải thiện lưu lượng máu, theo The Epoch Times.

Đừng chần chờ, hãy đi gặp bác sĩ ngay.

Thiên Lan

Tìm kiếm:✨

  • The Epoch Times, Đau tim, Thiên Lan, SHUTTERSTOCK, Tức ngực, Suy nhược, Chần chờ, Đuối sức, Chết oan, Thảm kịch, Ngạt mũi, Đau ngực, Lặt vặt, Triệu chứng, Tim đập

Không có nhận xét nào