Báo PLO: Tai nạn kinh hoàng khiến nam công nhân đứt lìa đùi phải

Share:

Ngày 16-5, Bệnh viện (BV) Đà Nẵng cho hay nơi đây vừa thực hiện ca nối chi thành công cho một bệnh nhân bị miếng chắn cống rơi xuống người khi đang làm việc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: https://plo.vn/suc-khoe/tai-nan-kinh-hoang-khien-nam-cong-nhan-dut-lia-dui-phai-834177.html

Bệnh nhân là anh Cao Văn Gỏ (sinh năm 1983, quê Bạc Liêu), hiện đang làm việc cho một xưởng cơ khí tại Quảng Ngãi. Sáng 11-5, anh Gỏ được chuyển đến BV Đà Nẵng trong tình trạng đa tổn thương, đùi phải bị đứt lìa, gãy xương cẳng tay phải và choáng.

Bệnh nhân Gỏ sau ca phẫu thuật nối liền chi. Ảnh: BV

Ngay lập tức, BV Đà Nẵng đã lập một êkip để thực hiện ca phẫu thuật nối chi cho bệnh nhân, trong đó phẫu thuật viên chính là BS Phạm Trần Xuân Anh, Phó Giám đốc BV Đà Nẵng.

Ca phẫu thuật thành công sau 4 tiếng đồng hồ, phần chi bị đứt đảm bảo tuần hoàn tốt sau khi nối lại. Anh Gỏ hiện đã tỉnh táo, ăn uống được, thông số huyết động ổn, huyết áp và mạch ổn định, chi nối hồng hào, không thấy có dấu hiệu hoại tử.

Theo đại diện BV Đà Nẵng, điểm khó nhất của ca ghép này là chi đứt lìa lớn nên nguy cơ hoại tử do tắc mạch cao. Tuy nhiên may mắn là phần chi bị đứt lìa được bảo quản đúng cách và chuyển kịp thời đến BV cùng với bệnh nhân.

TÂM AN

Tìm kiếm:✨

  • BV Đà Nẵng, Phạm Trần Xuân Anh, Lìa, Bị đứt, Phẫu thuật viên, TÂM AN, Đứt, Đùi, Hoại tử, Hồng hào, Có dấu hiệu, Kinh hoàng, Gãy xương, Tay phải, Nối liền

Không có nhận xét nào