Báo Phụ Nữ VN: Chơi đùa trong nhà, bé gái bị cây tre cảnh đâm thủng hậu môn

Share:

Chạy nhảy trong nhà, bé gái 6 tuổi không may ngã vào cây tre cảnh khiến cây trẻ bị gãy đâm thủng hậu môn gây đứt niệu quản, động mạch ruột thừa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: http://phunuvietnam.vn/ky-nang/choi-dua-trong-nha-be-gai-bi-cay-tre-canh-dam-thung-hau-mon-post59349.html

Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) mới tiếp nhận bệnh nhi là bé gái 6 tuổi trong tình trạng đau bụng dữ dội.

Theo người nhà bệnh nhi, trước đó, khi chơi đùa trong nhà, bé gái không may té ngồi lên một cây tre cảnh, cây tre bị gãy đâm xuyên vào vùng hậu môn của bé.

Tại bệnh viện, mặc dù kết quả siêu âm bụng chỉ ghi nhận ổ bụng có dịch lượng vừa và hình ảnh CT không ghi nhận bất thường nhưng qua thăm khám lâm sàng, các bác sĩ ghi nhận một vết thương khá sâu ở hậu môn chảy máu nhiều và bé bị đau bụng nhiều nên ê-kíp trực cấp cứu ngoại khoa quyết định phẫu thuật nội soi ổ bụng kiểm tra.

Ê-kíp bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhi.

Không ngoài dự đoán, phần cây tre bị gãy đã đâm xuyên vào ổ bụng làm đứt động mạch ruột thừa khiến chảy máu nhiều trong ổ bụng. Bên cạnh đó, ê-kíp mổ còn phát hiện niệu quản phải cũng bị cây tre cắt đứt.

Bệnh nhi được xử lý cầm máu, cắt bỏ ruột thừa, cắm lại niệu quản vào bàng quang, cắt lọc khâu vết thương trực tràng và làm hậu môn tạm. Sau mổ, bệnh nhi dần hồi phục tốt, dự kiến sẽ được đóng hậu môn tạm sau khoảng 1 tháng khi vết thương ở hậu môn lành hẳn.

Các bác sĩ khuyến cáo, mùa hè sắp đến, các bé sẽ có nhiều thời gian vui chơi, giải trí. Do vậy, phụ huynh cần hết sức cẩn thận đề phòng các yếu tố rủi ro có thể gây nguy hiểm cho các bé như vật sắc nhọn, trơn trượt và thường xuyên chú ý tới trẻ khi vui chơi.

Minh Nguyệt

Tìm kiếm:✨

  • Khuyến cáo, Cấp cứu, Người nhà, Bác sĩ, Niệu quản, Tiếp nhận, Ruột thừa, Hậu môn, Ổ bụng, Chơi đùa, Chú ý, Chạy nhảy, Động mạch, Bệnh nhi, Bệnh viện nhi đồng 2

Không có nhận xét nào