Báo Ngày Nay: Nam công nhân được nối liền phần đùi bị đứt lìa

Share:

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng phần đùi phải bị đứt rời sau tai nạn lao động.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Ngày Nay, nguồn bài: http://ngaynay.vn/suc-khoe/nam-cong-nhan-duoc-noi-lien-phan-dui-bi-dut-lia-146277.html

Bệnh nhân Gỏ hiện đã được nối liền đùi. Ảnh: PLO

Bệnh nhân là anh Cao Văn Gỏ (sinh năm 1983, quê Bạc Liêu), hiện đang làm việc cho một xưởng cơ khí tại Quảng Ngãi. Sáng 11/5, anh Gỏ được chuyển đến BV Đà Nẵng trong tình trạng đa tổn thương, đùi phải bị đứt lìa, gãy xương cẳng tay phải và choáng, báo Pháp luật TP HCM đưa tin.

Ngay lập tức, BV Đà Nẵng đã lập một êkip để thực hiện ca phẫu thuật nối chi cho bệnh nhân, trong đó phẫu thuật viên chính là bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh - Phó Giám đốc BV Đà Nẵng.

Trao đổi với VOV, bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh cho biết điểm khó nhất của ca ghép này là chi đùi đứt lìa nên nguy cơ hoại tử do tắc mạch cao; Phần chi bị đứt liền phải đảm bảo tuần hoàn tốt sau khi nối lại. Tuy nhiên, nhờ phần chân bị đứt rời đã được bảo quản tốt nên sau 4 giờ phẫu thuật, ê kíp đã nối lại phần chi.

Đến thời điểm này, bệnh nhân đã tỉnh táo, ăn uống bình thường, thông số huyết động rất ổn, huyết áp và mạch ổn định, chi nối hồng hào, không có dấu hiệu hoại tử.

Tổng hợp

Huy Vũ

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Trần Xuân Anh, Lìa, Bị đứt, BV Đà Nẵng, Hoại tử, Đùi, Hồng hào, PLO, Đứt, Nối liền, Báo pháp luật tp hcm, Phẫu thuật, Nối lại, Gãy xương, Cơ khí

Không có nhận xét nào