Báo Dân Việt: Bác sĩ nhiễm HIV giai đoạn cuối truyền bệnh cho hơn 500 người

Share:

Cảnh sát Pakistan đang điều tra động cơ của một bác sĩ nhiễm HIV giai đoạn cuối và truyền bệnh cho hàng trăm người, trong đó phần lớn là trẻ em.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/the-gioi/bac-si-nhiem-hiv-giai-doan-cuoi-truyen-benh-cho-hon-500-nguoi-o-pakistan-980601.html

Người dân xếp hàng tại một bệnh viện ở Pakistan chờ để được xét nghiệm HIV

Tờ Guardian hôm 17/5 đưa tin, bác sĩ Muzaffar Ghangharo, người nhiễm HIV giai đoạn cuối, vừa bị bắt sau khi khiến hơn 400 trẻ em và 100 người lớn nhiễm loại virus nguy hiểm này hồi đầu tháng 4.

Giới chức cho biết vụ việc xảy ra tại thành phố Larkana, tỉnh Sindh, Pakistan. Cảnh sát đang điều tra việc bác sĩ này cố tình hay vô ý làm lây lan virus.

Sikandar Memon, người đứng đầu chương trình kiểm soát AIDS tỉnh Sindh, cho biết chính quyền địa phương đã kiểm tra 13.800 người và phát hiện 510 người dương tính với HIV, trong đó có 410 trẻ em.

"Gia đình tôi gục ngã khi biết tin con trai dương tính với HIV", AP dẫn lời Rehmat Bibi, mẹ của Ali Raza - nạn nhân 10 tuổi trong vụ việc, chia sẻ.

Virus HIV có thể lây lan nhanh nếu dùng chung bơm kim tiêm

Rehmat, sống tại quận Larkana, cho biết Ali bị sốt nên cô đưa con tới gặp bác sĩ Muzaffar. Ông này kê thuốc paracetamol dạng si rô cho Ali và nói với gia đình Rehmat không cần quá lo lắng. Tuy nhiên, người phụ nữ Pakistan tỏ ra hoang mang khi nghe tin nhiều trẻ bị sốt ở gần nhà được kiểm tra và kết luận dương tính với HIV.

Cô lập tức đưa con tới bệnh viện và nhận được tin "sét đánh ngang tai": Con trai cô là một trong số hơn 500 người bị lây nhiễm căn bệnh thế kỷ. Cả gia đình Rehmat được kiểm tra nhưng chỉ duy nhất Ali mắc bệnh.

Theo thống kê, bộ Y tế Pakistan ghi nhận hơn 23.000 trường hợp nhiễm HIV. Quan chức y tế quốc gia này cho biết virus thế kỷ thường lây lan nhanh bằng cách dùng chung bơm kim tiêm.

Nguyễn Thái - Guardian

Tìm kiếm:✨

  • Nhiễm hiv, Cảnh sát Pakistan, Pakistan, AIDS, Dương tính, Kim tiêm, Lây lan, GUARDIAN, Ngang tai, Nguyễn Thái, Vi-rút, Paracetamol, Virus HIV, Giai đoạn cuối, Tháng 4

Không có nhận xét nào