Báo CAĐN: Nối thành công đùi phải bị đứt rời cho một bệnh nhân

Share:

Đà Nẵng - Chiều 16-5, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, vừa phẫu thuật nối thành công đùi phải bị đứt rời cho một nam bệnh nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/119_206409_noi-thanh-cong-dui-phai-bi-dut-roi-cho-mot-benh-nhan.aspx

Bệnh nhân Gỏ đang nằm viện để các bác sĩ tiếp tục theo dõi.

Đà Nẵng - Chiều 16-5, Bệnh viện Đà Nẵng cho biết, vừa phẫu thuật nối thành công đùi phải bị đứt rời cho một nam bệnh nhân. Trước đó, anh Cao Văn Gỏ (1983, trú Bạc Liêu) đang hành nghề cơ khí tại một khu vực trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thì bị miếng chắn cống rơi xuống người, dẫn đến đa chấn thương và đùi phải bị đứt rời. Ngay lập tức, anh Gỏ và bộ phận cơ thể bị đứt rời được đưa đến BV Đa khoa Quảng Ngãi sơ cấp cứu. Sau đó, anh Gỏ được chuyển ra BV Đà Nẵng cấp cứu.

Tại đây, anh Gỏ được đưa vào phòng mổ để tiến hành phẫu thuật nối. Ths.Bs Phạm Trần Xuân Anh - Phó Giám đốc BV Đà Nẵng trực tiếp cùng ê-kíp nối chi của bệnh viện tiến hành phẫu thuật ghép đùi cho bệnh nhân. Sau hơn 4 giờ làm việc tích cực và liên tục của ê-kíp bác sĩ, ca phẫu thuật đã thành công tốt đẹp. Theo các bác sĩ, điểm thuận lợi của ca ghép này là phần chi bị đứt lìa được bảo quản đưa cùng nạn nhân đến bệnh viện. Tuy nhiên, điểm khó nhất là chi đùi đứt lìa lớn nên nguy cơ hoại tử do tắc mạch cao, phần chi bị đứt lìa phải đảm bảo tuần hoàn tốt sau khi nối lại. Hiện, bệnh nhân đã tỉnh táo, ăn uống được, thông số huyết động rất ổn, huyết áp và mạch ổn định, chi nối hồng hào, không có dấu hiệu hoại tử.

LÊ HÙNG

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Trần Xuân Anh, Lìa, Bệnh viện Đà Nẵng, Bị đứt, Cao Văn Gỏ, Hoại tử, BV Đa khoa Quảng Ngãi, Đùi, BV Đà Nẵng, Hồng hào, Đứt, Phẫu thuật, Cơ khí, Nối lại, Tuần hoàn

Không có nhận xét nào