Báo BVPL: Phẫu thuật nối liền phần đùi bị đứt rời cho nam công nhân

Share:

Anh Gỏ chuyển viện trong tình trạng đa tổn thương, đùi phải bị đứt lìa, gãy xương cẳng tay phải và choáng. Sau bốn tiếng đồng hồ phẫu thuật thành công, bệnh nhân đã tỉnh táo, phần chi bị đứt đảm bảo tuần hoàn tốt sau khi nối lại, không thấy có dấu hiệu hoại tử.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/y-te/phau-thuat-noi-lien-phan-dui-bi-dut-roi-cho-nam-cong-nhan-69912.html

Ngày 16/5, Bệnh viện (BV) Đà Nẵng cho biết, vừa thực hiện ca nối chi thành công đùi phải bị đứt lìa cho một bệnh nhân bị tai nạn lao động khi đang làm việc.

Trước đó, sáng ngày 11/5, trong lúc đang làm việc tại một xưởng cơ khí ở Quảng Ngãi, anh Cao Văn Gỏ (SN 1983, quê Bạc Liêu) bị miếng chắn cống rơi xuống người. Ngay sau đó, anh đưa tới sơ cứu ở BV Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi và rồi chuyển ra BV Đà Nẵng.

Khi chuyển đến BV Đà Nẵng, bệnh nhân trong tình trạng đa tổn thương, đùi phải bị đứt lìa, gãy xương cẳng tay phải và choáng.

Ngay lập tức, BV Đà Nẵng đã lập một êkip để thực hiện ca phẫu thuật nối chi cho bệnh nhân, trong đó phẫu thuật viên chính là bác sĩ Phạm Trần Xuân Anh - Phó Giám đốc BV Đà Nẵng.

Bệnh nhân Gõ sau ca phẫu thuật nối liền phần đùi thành công (ảnh: BV cung cấp)

Ca phẫu thuật thành công sau bốn tiếng đồng hồ, phần chi bị đứt đảm bảo tuần hoàn tốt sau khi nối lại.

Theo đại diện BV Đà Nẵng, điểm khó nhất của ca ghép này là chi đứt lìa lớn nên nguy cơ hoại tử do tắc mạch cao. Tuy nhiên may mắn là phần chi bị đứt lìa được bảo quản đúng cách và chuyển kịp thời đến BV cùng với bệnh nhân.

Anh Gỏ hiện đã tỉnh táo, ăn uống được, thông số huyết động ổn, huyết áp và mạch ổn định, chi nối hồng hào, không thấy có dấu hiệu hoại tử.

Mộc Lan

Tìm kiếm:✨

  • Phạm Trần Xuân Anh, Lìa, Bị đứt, Hoại tử, Cao Văn Gỏ, BV Đà Nẵng, Đùi, Hồng hào, Đứt, Gãy xương, Phẫu thuật, Tai nạn lao động, Nối liền, Cơ khí, Nối lại

Không có nhận xét nào