Báo Zing: Hai người đàn ông đứt lìa ngón tay khi thả diều

Share:

Vụ việc xảy ra tại Trung Quốc. Một trong hai người đàn ông bị dây diều cắt đứt ba ngón tay. Nạn nhân còn lại gần như đứt lìa cả bàn tay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/hai-nguoi-dan-ong-dut-lia-ngon-tay-khi-tha-dieu-post935850.html

Truyền hình Giang Tô đưa tin người đàn ông và bạn (cả hai đều ngoài 50 tuổi) bị thương khi cùng thả con diều lớn ở Nam Thông (tỉnh Giang Tô, Trung Quốc). Người đàn ông bị mất ba ngón ở bàn tay phải, trong khi bàn tay phải của nạn nhân còn lại gần như bị cắt lìa.

Tai nạn xảy ra khi họ đang cố gắng hạ con diều lớn bằng cách thu dây, khi những đám mây đen đang kéo đến gần.

Một người kể lại với South China Morning Post: “Tôi thu dây thả diều được một nửa, đột nhiên gió thổi rất mạnh. Lúc đó, sợi dây quấn chặt vào tay khiến tôi không thể gỡ ra được”.

Nạn nhân này cho biết sợi dây diều dày khoảng 2 mm, trở thành lưỡi dao sắc dưới sức mạnh của cơn gió.

Cả hai nhanh chóng được chuyển đi cấp cứu và phẫu thuật tại Bệnh viện Chỉnh hình Nam Thông.

Jin Degao, bác sĩ phẫu thuật, cho biết khi bệnh nhân được đưa đến đây, từ ngón trỏ đến ngón út của anh ấy đã bị cắt đứt. Mặc dù ngón giữa chưa đứt lìa, chỉ còn phần xương là nguyên vẹn. Ngoài ra, tất cả mạch máu, dây thần kinh và gân cơ đều bị cắt đứt.

Các bác sĩ phải mất 16 giờ để nối ngón tay và lòng bàn tay cho các bệnh nhân.

Dấu hiệu bất thường ở bàn tay cảnh báo bệnh Chảy mồ hôi, lòng bàn tay đỏ, da khô, tay run đột ngột là những dấu hiệu có thể cảnh báo vấn đề sức khỏe nghiêm trọng tiềm ẩn trong cơ thể.

Bích Huệ

Tìm kiếm:✨

  • Giang tô, Đàn ông, Bàn tay, Ngón tay, Phẫu thuật, Mạch máu, Cấp cứu, Bích Huệ, Tỉnh Giang Tô, South china morning post, Bác sĩ, Da khô, Bị thương, Đưa tin, Tai nạn, Cơ thể, Trung Quốc, Thần kinh, Bệnh nhân, Kể lại, Cảnh báo, Ngón cái, Dây thần kinh, Ngón tay trỏ, Động mạch vành, Động mạch cảnh, Huyết khối

Không có nhận xét nào