Báo Tin Tức TTXVN: Hà Nội có địa chỉ miễn phí thuốc điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV

Share:

Phòng khám đa khoa số 3 của Trung tâm y tế quận Đống Đa (Hà Nội) là địa chỉ cung cấp dịch vụ điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP). Người dân không phải trả bất cứ chi phí nào khi đến phòng khám này điều trị.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/suc-khoe/ha-noi-co-dia-chi-mien-phi-thuoc-dieu-tri-du-phong-truoc-phoi-nhiem-hiv-20190416174700393.htm

Lễ khởi động Cung cấp dịch vụ điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV.

Đó là khẳng định của bà Phan Thị Thu Hương, Phó cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) tại Lễ khởi động Cung cấp dịch vụ điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) do Cục phòng chống HIV/AIDS phối hợp với Sở Y tế Hà Nổi tổ chức ngày 16/4 tại Hà Nội.

Cũng trong ngày 16/4, tại phòng khám này, hoạt động tư vấn, cấp phát thuốc PrEP đã bắt đầu khởi động.

Nhiều người đến để được các nhân viên y tế tư vấn PrEP.

Đến phòng tư vấn PrEP, một thanh niên 22 tuổi có phần hơi rụt rè cho biết, anh là người đồng tính, có quan hệ đồng giới nam, biết mình thuộc nhóm có nguy cơ cao nhiễm HIV, nên đã tới phòng khám.

“Tôi đã vượt qua sự e ngại khi tới đây, bởi việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân là quan trọng nhất. Tôi cho rằng, những người đồng tính hay nhóm những người có nguy cơ cao nhiễm HIV nên tìm đến những địa chỉ như thế này để hiểu thêm về việc dự phòng lây nhiễm”, người thanh niên cho biết.

Theo các bác sĩ, PrEP là biện pháp dự phòng trước phơi nhiễm HIV bằng cách uống thuốc Truvada phòng ngừa HIV đều đặn hàng ngày. Thuốc được sử dụng ở những người chưa bị nhiễm HIV cùng với các hoạt động tình dục an toàn như bao cao su, giúp bảo vệ, tránh bị nhiễm HIV từ bạn tình bị nhiễm bệnh. Đặc biệt, thuốc này có thể được sử dụng để phòng ngừa HIV cho các đối tượng như: Nam có quan hệ tình dục đồng giới, nam - nữ có quan hệ tình dục và người tiêm chích ma túy…

Bà Phan Thị Thu Hương cũng cho biết: Việc tuân thủ tốt điều trị bằng thuốc PrEP có thể giảm nguy cơ lây nhiễm HIV qua đường tình dục trên 90% và trên 70% với người tiêm chích ma túy. PrEp an toàn cho cả người dùng, phụ nữ mang thai và cho con bú. Việc mở rộng PrEP là cơ hội và điều kiện thuận lợi để nhóm có nguy cơ cao như: Nam quan hệ đồng giới, chuyển giới nữ, tiêm chích ma túy, vợ/chồng/bạn tình của người nhiễm HIV… được dễ dàng tiếp cận dịch vụ dự phòng với chi phí thấp và hiệu quả cao.

Tin, ảnh: Tạ Nguyên/Báo Tin tức

Tìm kiếm:✨

  • Nhiễm hiv, Tiêm chích, AIDS, Phan Thị Thu Hương, Tình dục, Dự phòng, Đồng giới, Cao su, Tạ Nguyên, Ma túy, Điều trị, Phòng khám, Bạn tình, Phòng chống, Đồng tính, Lây nhiễm, Quan hệ, Báo Tin Tức, Miễn phí, Thuốc, Phòng ngừa, Kim tiêm, Quan hệ tình dục, Bao cao su, Đồng tính nam, Sữa mẹ

Không có nhận xét nào