Báo PNSK: Ăn nhiều đường làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương

Share:

Tiêu thụ nhiều đường liên quan đến các vấn đề sức khỏe khác nhau chẳng hạn như bệnh tiểu đường và ung thư. Nghiên cứu mới tiết lộ, tiêu thụ nhiều đường trắng tinh luyện có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương, một tình trạng đặc trưng bởi chứng xương giòn dễ gãy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PNSK, nguồn bài: https://phunusuckhoe.vn/an-nhieu-duong-lam-tang-nguy-co-mac-benh-loang-xuong-c25a314505.html

Các nhà nghiên cứu đã xem xét tác động của muối ăn và đường trắng tinh luyện đối với sự phát triển của bệnh loãng xương.

Muối hoặc natri từ lâu được xem là một yếu tố nguy cơ gây loãng xương, nhưng một công trình mới được công bố trên tạp chí của Hiệp hội Y khoa bang Missouri (Mỹ) phát hiện, đường cũng là thủ phạm tương tự gây loãng xương.

Ăn nhiều đường không tốt cho sức khỏe.

Công trình này chỉ rõ, lạm dụng đường quá nhiều làm tăng nguy cơ mắc chứng viêm, tăng lượng axit áp tải trong thận và tăng mức độ insulin, đồng thời, làm giảm lượng canxi và tăng bài tiết canxi.

Từ đó, tiêu thụ quá nhiều đường dẫn đến việc giải phóng canxi và magiê từ xương, làm tăng nguy cơ mắc bệnh loãng xương.

Ngoài ra, đường còn làm gián đoạn quá trình hấp thụ và vận chuyển canxi, chuyển đổi và hấp thu vitamin D tạo xương.

Hơn nữa, đường làm tăng sản xuất axit lactic trong mô xương và làm gián đoạn hoạt động của các tế bào nguyên bào xương, là những tế bào chuyên biệt tạo xương.

Theo Rạng Đông/Thế Giới Tiếp Thị

Tìm kiếm:✨

  • Loãng xương, Calcium, Tiểu đường, Thế Giới Tiếp Thị, Tế bào, Hấp thu, Ung thư, Axit lactic, Hấp thụ, Áp tải, Bệnh, Natri, Vitamin d, In-su-lin, Bài tiết, Sức khỏe, A xít, Tiêu thụ, Lạm dụng, Tạp chí, Giải phóng, Tiểu bang

Không có nhận xét nào