Báo Phụ Nữ VN: 14 du khách quốc tịch Lào ngộ độc thực phẩm tại Đà Nẵng

Share:

Chiều ngày 16/4, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng (TP.Đà Nẵng) vừa tiếp nhận 14 du khách quốc tịch Lào nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: http://phunuvietnam.vn/an-toan-thuc-pham/14-du-khach-quoc-tich-lao-ngo-doc-thuc-pham-tai-da-nang-post58076.html

Chiều ngày 16/4, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng (TP.Đà Nẵng) vừa tiếp nhận 14 du khách quốc tịch Lào nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Trước đó, đoàn khách gồm 80 người quốc tịch Lào đến Đà Nẵng du lịch. Ngày 15/4, sau khi ăn bữa trưa tại một nhà hàng, 14 du khách trong đoàn có biểu hiện đi ngoài liên tục, kèm nôn ói kéo dài nên được đưa đến BV. Đến 19h ngày 15/4, sau quá trình điều trị, các du khách ổn định sức khỏe và được xuất viện tiếp tục hành trình cùng đoàn.

Nhận được thông tin, Ban An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng đã lập tổ thanh tra, xác minh, điều tra nguyên nhân khiến 14 du khách nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm.

Ngày 16/4, bác sĩ Võ Hoài Nam, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu (BV Đa khoa huyện Quế Phong, Nghệ An) cũng cho biết, BV đang điều trị cho 8 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm khi đi ăn cỗ cưới.

Theo hồ sơ bệnh án, từ 21h ngày 15/4 đến chiều ngày 16/4, BV đã tiếp nhận 8 bệnh nhân (cùng xã Mường Nọc, huyện Quế Phong) với biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và đau đầu. Các bệnh nhân cho biết, trưa ngày 15/4 đi ăn cưới trong xã. Sau khi ăn, nhiều người có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa nên đến BV.

Các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới đang điều trị tại BV Đa khoa huyện Quế Phong, Nghệ An

Sau khi thăm khám, bác sĩ xác định các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm nên đã tiến hành truyền dịch giải độc, bù nước.

Đến cuối giờ chiều nay, 5 bệnh nhân được xuất viện, còn 3 trường hợp khác vẫn đang tiếp tục điều trị.

Linh Trần

Tìm kiếm:✨

  • Ngộ độc, Lào, TP.Đà Nẵng, Nhập viện, Xuất viện, Đoàn khách, Du khách, Thực phẩm, Đà Nẵng, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Tiêu chảy, Du lịch, Tiếp nhận, Cấp cứu, Điều trị, Thanh tra, Bệnh nhân, Bệnh viện, Sức khỏe, Bác sĩ, Bữa trưa, Cỗ cưới, Rối loạn tiêu hóa, Bệnh án, Truyền dịch, Hồi sức cấp cứu, Trưởng khoa

Không có nhận xét nào