Báo Nhân Dân: Tám người bị ngộ độc sau khi ăn cỗ cưới

Share:

Sau khi đi ăn cỗ cưới một gia đình trong bản về, tám người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm được chuyển đến bệnh viện cấp cứu. Hiện, sức khỏe của các bệnh nhân đã ổn định và đang được tiếp tục theo dõi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/xahoi/tin-tuc/item/39875802-tam-nguoi-bi-ngo-doc-sau-khi-an-co-cuoi.html

Các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện.

Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, cơ sở vừa tiếp nhận tám bệnh nhân ở xã Mường Nọc (huyện Quế Phong) nhập viện cấp cứu do bị ngộ độc thực phẩm.

Thông tin ban đầu, từ đêm 15-4 đến rạng sáng 16-4, Khoa Hồi sức cấp cứu của Trung tâm Y tế huyện Quế Phong (Nghệ An) tiếp nhận tám bệnh nhân trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và đau đầu… Sau khi tiếp nhận và làm các xét nghiệm, các bác sĩ chẩn đoán những bệnh nhân này bị ngộ độc thực phẩm nên đã cho truyền dịch giải độc, bù nước. Đến chiều 16-4 đã có năm bệnh nhân được về nhà, ba người còn lại đang tiếp tục nằm điều trị.

Theo những người thân của các bệnh nhân cho biết, chiều 15-4, những người này đi ăn cỗ cưới tại một gia đình trong xã Mường Nọc, huyện Quế Phong. Khi về nhà, đến khuya cùng ngày thì có các triệu chứng trên, các bệnh nhân được đưa đến cơ sở y tế để cấp cứu và điều trị. Hiện, Trung tâm y tế huyện Quế Phong đang kiểm tra, làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc.

THÀNH CHÂU

Tìm kiếm:✨

  • Mường Nọc, Quế Phong, Ăn cỗ, Ngộ độc, Tiêu chảy, Truyền dịch, Bệnh nhân, Giải độc, Nghệ An, Nhập viện, Cấp cứu, Điều trị, Biểu hiện, Thực phẩm, Tiếp nhận, Bác sĩ, Triệu chứng, Bệnh viện, Y tế, Xét nghiệm, Sức khỏe, Cỗ cưới

Không có nhận xét nào