Báo Người Đưa Tin: Nghệ An: 8 người nhập viện cấp cứu do ngộ độc sau khi đi ăn cưới

Share:

Bệnh viện liên tục tiếp nhận 8 bệnh nhân trong tình trạng tiêu chảy, nôn mửa... sau khi ăn tiệc cưới. Nguyên nhân ban đầu được xác định do ngộ độc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/nghe-an-8-nguoi-nhap-vien-cap-cuu-do-ngo-doc-sau-khi-di-an-cuoi-a430173.html

Ngày 16/4, bác sĩ Võ Hoài Nam, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu, bệnh viện Đa khoa huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang điều trị cho 8 bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Các bệnh nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện.

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 15/4, khoa Hồi sức cấp cứu liên tục tiếp nhận 8 bệnh nhân đều trú tại xã Mường Nọc, huyện Quế Phong nhập viện trong tình trạng đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa và đau đầu…

Qua kiểm tra ban đầu, nhận định bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, các bác sĩ đã nhanh chóng truyền dịch giải độc, bù nước.

Khai thác từ người nhà, chiều 15/4, nhóm người này đi ăn cỗ cưới trong xã, sau khi về thì nhiều người có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, nôn mửa… Trong đó, 8 bệnh nhân được người thân đưa đến viện cấp cứu, một số người khác bị nhẹ hơn đã tự mua thuốc điều trị tại nhà.

Nguyên nhân vụ ngộ độc được xác định là do những người này ăn phải mướp đắng chấm chẻo môn khô bị ẩm mốc. Được biết, chẻo là món chấm phổ biến của người dân miền Tây xứ Nghệ, dùng kèm với nhiều món ăn trong bữa cơm.

Tìm kiếm:✨

  • Ngộ độc, Tiêu chảy, Nhập viện, Truyền dịch, Thực phẩm, Cấp cứu, Điều trị, Bệnh viện, Bác sĩ, Tiếp nhận, Thuốc, Mường Nọc, Biểu hiện, Bệnh nhân, Võ Hoài Nam, Quế Phong, Ăn tiệc, Giải độc, Ăn cưới, Trưởng khoa, Nghệ An, Hồi sức cấp cứu, Ăn cỗ, Mướp đắng, Đám cưới, Rối loạn tiêu hóa, Bệnh viện đa khoa, Bữa cơm, Miền tây

Không có nhận xét nào