Báo SaoStar: Bệnh nhân bàng hoàng phát hiện bị cắt mất vòi trứng: Đại diện bệnh viện nói gì?

Share:

Giám đốc Bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh khẳng định việc các bác sĩ tiến hành thắt vòi trứng là bắt buộc phải làm để cứu sống bệnh nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/xa-hoi/benh-nhan-bang-hoang-phat-hien-bi-cat-mat-voi-trung-dai-dien-benh-vien-noi-gi-4785223.html

Ngày 17/3, ông Lê Ngọc Châu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh Sở Y tế đã chỉ đạo Bệnh viện đa khoa Hồng Lĩnh, Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh và các phòng chuyên môn báo cáo, kiểm tra lại toàn bộ quy trình mổ cho bệnh nhân và sớm đưa ra kết luận cuối cùng.

Về phía Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh, bác sĩ Nguyễn Thái Lâm, Giám đốc Bệnh viện cho biết thêm, vào ngày 12/3, bệnh nhân Trần Thị Hóa (31 tuổi, trú tại thôn 2, Trung Hậu, xã Yên Hồ, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) nhập viện do nghi bị viêm ruột thừa.

“Trong quá trình tiến hành mổ nội soi ruột thừa lần 1 cho bệnh nhân Hóa các bác sĩ phát hiện 1 tụ máu không đông ở phía khu vực vòi trứng bên phải nên mới biết bệnh nhân mang thai ngoài tử cung”, bác sĩ Lâm nói.

Chị Hóa bàng hoàng phát hiện bị thắt vòi trứng.

Sau khi hút hết phần máu tụ để bảo vệ vòi trứng và cắt ruột thừa, các bác sĩ phẫu thuật tiến hành đóng ổ bụng. Nhưng sau đó, bệnh nhân tiếp tục chảy máu ổ bụng vì vòi trứng bên phải rỉ máu nên các bác sĩ tiến hành mổ cấp cứu và buộc phải thắt một bên vòi trứng để cứu sống nạn nhân.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh cũng khẳng định, sau ca mổ lần 1, các bác sĩ đã thông báo cho người nhà về việc bệnh nhân vừa bị viêm ruột thừa và mang thai ngoài tử cung. Quá trình nội soi cũng lưu lại hình ảnh chứng minh bệnh nhân mang thai ngoài tử cung.

Theo bác sĩ Lâm, hình ảnh chụp phiếu xét nghiệm chỉ số BHCG 17,29 là có giá trị trong vấn đề khẳng định bệnh nhân có thai.

Còn việc phía bệnh viện không thông báo với người nhà khi mổ thắt vòi trứng, vị Giám đốc cho hay, trong quá trình mổ để cứu sống bệnh nhân, bác sĩ buộc phải thắt vòi trứng, thậm chí cắt tử cung cũng phải làm vì sinh mạng của người bệnh.

“Mặc dù bệnh viện đã giải thích cho người nhà bệnh nhân nhưng họ không chịu. Hiện chúng tôi đang làm văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh thành lập đoàn y khoa kiểm tra lại toàn bộ quá trình mổ cho bệnh nhân để có cơ sở khoa học trả lời cho người nhà bệnh nhân hiểu rõ”, bác sĩ Lâm cho biết.

Phiếu xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cho thấy chỉ số BHCG là 17,29

Như tin đã đưa, chị Trần Thị Hóa đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Hồng Lĩnh mổ ruột thừa. Tuy nhiên sau 3 lần phẫu thuật bệnh nhân vẫn thấy mệt nên gia đình đưa đến Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.

Tại đây, các bác sĩ thông báo bệnh nhân Hóa đã bị cắt một bên vòi trứng. Điều ngạc nhiên là chị Hóa và người nhà không hề biết việc này.

Hùng Tuấn

Tìm kiếm:✨

  • Trần Thị Hóa, Ruột thừa, Đau ruột thừa, Yên Hồ, Tử cung, Bệnh nhân, Nguyễn Thái Lâm, Đức Thọ, Hà Tĩnh, Ca mổ, Bác sĩ, Ổ bụng, Bệnh viện, Xét nghiệm, Lê Ngọc Châu, Phẫu thuật, Chảy máu, Nhập viện, Cấp cứu, Thông báo, Tụ máu, Viêm phúc mạc, Phúc mạc, Cơ sở khoa học, Nội soi, Dạ con, Cổ tử cung, Có thai ngoài tử cung, Bệnh viện đa khoa, Ống dẫn trứng

Không có nhận xét nào