Báo Người Đưa Tin: Trường hợp sinh nở hiếm nhất thế giới

Share:

Sinh thường 6 người con trong vòng 9 phút, thai phụ người Mỹ là trường hợp hiếm nhất trên thế giới, 4,7 tỷ người chỉ có 1.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/truong-hop-sinh-no-hiem-nhat-the-gioi-a426150.html

Đài Fox News ngày 17/3 (giờ địa phương) đưa tin, sản phụ Thelma Chiaka tại thành phố Houston (bang Texas, Mỹ) vừa hạ sinh 6 đứa con (4 con trai, 2 con gái) tại bệnh viện Phụ nữ Texas, tất cả các bé đều trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Các bác sĩ cho biết, những đứa trẻ của Thelma Chiaka là sản phẩm của một cuộc thụ thai tự nhiên không hề có can thiệp của kỹ thuật cấy tạo.

Người mẹ vĩ đại nhất thế giới - sản phụ Thelma Chiaka

Tuy nhiên, điều ấn tượng nhất chính là người mẹ vĩ đại này chỉ mất 9 phút để "vượt cạn" thành công.

Theo thông cáo của bệnh viện, các bé nặng từ 790 gram đến 1,3kg hiện đang được chăm sóc đặc biệt và sức khỏe người mẹ hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên theo đánh giá của các y bác sĩ, việc mang đa thai có thể là nguyên nhân khiến bà Chiaka sinh non và các bé bị thiếu cân.

Theo Đại học Phụ sản và Nhi khoa Mỹ, trẻ sơ sinh chào đời dưới 32 tuần có thể gặp nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hoặc tử vong dù được chăm sóc tốt.

Ảnh minh họa

Sam (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Thụ thai, Đẻ non, Texas, Người mẹ, Đài Fox News, Thai phụ, Bác sĩ, Người Mỹ, Đứa trẻ, Sản phụ, Houston, Vượt cạn, Chăm sóc, Con gái, Bệnh viện, Con trai, Sức khỏe, Minh họa, Phụ nữ, Can thiệp, Đưa tin, Tinh trùng, Nhi khoa, Y bác sĩ, Trẻ sơ sinh

Không có nhận xét nào