Báo Người Đưa Tin: Phụ huynh đưa con đi khám sán lợn: 'Tại sao lại vô lương tâm, đầu độc con trẻ như vậy?'

Share:

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, mặc dù ngày cuối tuần nhưng nhiều phụ huynh ở Bắc Ninh vẫn đưa con đến bệnh viện Nhiệt đới Trung ương khám sán dây lợn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/phu-huynh-dua-con-di-kham-san-lon-tai-sao-lai-vo-luong-tam-dau-doc-con-tre-nhu-vay-a426138.html

Những ngày qua, thông tin nhiều trẻ học tại trường Mầm non Thanh Khương (Bắc Ninh) nhiễm sán dây lợn gây xôn xao, hoang mang dư luận. Trước thông tin này, hàng trăm phụ huynh đã đưa con đến bệnh viện Nhiệt đới Trung ương và viện Sốt rét, Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương xét nghiệm và kiểm tra sán dây lợn.

Theo ghi nhận của PV, đầu giờ chiều Chủ nhật (ngày 17/3), dù là ngày cuối tuần nhưng có nhiều phụ huynh ở Bắc Ninh tiếp tục đưa con đi khám, xét nghiệm sán dây lợn.

Chị Xoa đưa con trai xuống bệnh viện Nhiệt đới Trung ương khám sán dây lợn.

Chị Hoàng Thị Xoa (Thuận Thành, Bắc Ninh) cho biết: “Tôi xem thời sự và những người hàng xóm xung quanh bàn tán về việc trẻ mắc bệnh sán dây lợn. Con trai tôi năm nay được 5 tuổi, bé không học ở trường mầm non nêu trên nhưng tôi sợ con mắc bệnh nên từ sáng đưa con xuống bệnh viện Nhiệt đới Trung ương khám sán dây lợn. Tôi thật sự rất lo lắng, cho con đi xét nghiệm cũng đỡ lo hơn. Bác sĩ nói phải một tuần sau mới biết kết quả. Nhìn hình ảnh sán dây lợn trên mạng mà sợ quá”.

Tương tự, chị T.H. (Thuận Thành, Bắc Ninh) dắt theo 2 con nhỏ của mình xuống bệnh viện Nhiệt đới Trung ương khám sán dây lợn.

Chị T.H. tỏ rõ sự lo lắng: “Lâu nay, tôi cứ nghĩ các con ăn uống trong trường đảm bảo, ai ngờ phát hiện ra chuyện động trời như vậy. Mấy ngày qua, tôi cũng mất ăn mất ngủ vì sợ các con mắc bệnh. Vì thế, tranh thủ ngày nghỉ cuối tuần tôi đưa các con đi xét nghiệm. Chỉ mong kết quả không vấn đề gì”.

Dù là ngày cuối tuần, nhưng phụ huynh vẫn đưa con đi khám sán dây lợn.

Vừa đưa con đi khám, vừa bày tỏ sự bức xúc, anh Nguyễn T. (Bắc Ninh) nói: “Tôi không biết mọi người thế nào, nhưng quả thật khi nghe thông tin trường học nhập thịt thối cho các con thì tôi rất bức xúc. Tại sao lại vô lương tâm, đầu độc con trẻ như vậy, khi mà trẻ con chỉ biết ai cho ăn gì là ăn mà thôi, làm sao biết được món đó là bẩn, là độc hại. Tôi lo lắng quá nên cũng tranh thủ đưa con đi thăm khám. Tôi mong rằng các cơ sở mầm non lấy đó làm bài học và các phụ huynh cũng nên tăng cường kiểm tra nơi con mình theo học”.

Cũng trao đổi thêm với PV, đại diện truyền thông phía bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết: “Phía bệnh viện đang chạy mẫu, vì xét nghiệm không phải chạy một lần mà còn chạy mẫu nhiều lần để đối chứng kết quả. Khi nào có thông tin cụ thể về trường hợp bệnh nhi dương tính với sán lợn chúng tôi sẽ thông tin chi tiết”.

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương những ngày qua có rất đông phụ huynh đưa con đến xét nghiệm sán dây lợn.

Trước đó, vào sáng 16/3, hơn 1.200 gia đình đã đưa con xuống Viện Sốt rét Ký sinh trùng Côn trùng Trung ương và bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương (Hà Nội) để thăm khám, xét nghiệm sán dây lợn, đây được coi là con số kỷ lục nhưng đáng buồn.

Được biết, từ cuối tháng 2, clip ghi lại hình ảnh món thịt lợn nổi đầy hạch trắng, có dấu hiệu của bệnh sán gạo trong bữa ăn tại trường Mầm non Thanh Khương (Thuận Thành, Bắc Ninh) khiến nhiều người hoảng hốt.

Một phụ huynh thấy con bị sốt cao nên đưa đi khám, kết quả cháu bé dương tính với sán lợn. 2/3 học sinh của trường này được gia đình đưa đi xét nghiệm và có kết quả dương tính với sán lợn.

Tại bệnh viện, các bệnh nhi phải làm xét nghiệm máu, nước tiểu và phân để chẩn đoán bệnh. Tổng chi phí cho mỗi lần khám và xét nghiệm hơn một triệu đồng.

Tìm kiếm:✨

  • Thuận Thành, Ký sinh trùng, Xét nghiệm, Bắc Ninh, Trường mầm non Thanh Khương, Phụ huynh, Trung ương, Bệnh viện, Sốt rét, Bệnh, Côn trùng, Bác sĩ, Sán dây, Xét nghiệm máu, Thịt lợn, Mầm non, Học sinh, Bữa ăn, Hoang mang, Bệnh nhi, Đầu độc, Trường mầm non, Nước tiểu, Tổng chi phí

Không có nhận xét nào