Báo Doanh Nghiệp: Tác dụng giải rượu, bia của cà gai leo mà ít ai biết đến

Share:

Bài thuốc giải độc rượu từ cà gai leo chính là một trong những bí quyết giúp tỉnh rượu nhanh chóng, bảo vệ tốt tế bào gan, tăng cường chức năng gan hiệu quả mà nhiều người hay dùng. Hãy cùng nhau tìm hiểu tác dụng giải rượu, bia của cà gai leo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tac-dung-giai-ruou-bia-cua-ca-gai-leo-ma-it-ai-biet-den/20190317040558224

Cà gai leo là gì?

Cà gai leo (tên khoa học: Solanum procumbens), còn có tên khác là cà gai dây, cà vạnh, cà quýnh, cà lù, cà bò, cà Hải Nam, cà quạnh, quánh, gai cườm, là loài thực vật thuộc họ Solanaceae. Loài này phân bố ở các tỉnh miền Bắc cho đến Huế tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Trung Quốc (Quảng Đông, Quảng Tây, Hải Nam).

Theo Đông y, cà gai leo có rất nhiều tác dụng chữa bệnh như chữa rắn cắn, phong thấp, ho, ho gà, sưng mộng răng, bệnh lậu... Bên cạnh đó, nó còn có khả năng giải rượu một cách tuyệt vơìmà ít người biết đến.

Cà gai leo rất tốt cho người bị bệnh gan

Rễ cây có chứa tinh bột và nhiều chất hóa học khác như ancaloit, glycoancaloit... có khả năng bảo vệ tế bào gan rất tốt, kìm hãm và làm âm tính vi rút viêm gan, ngăn chặn quá trình xơ gan, dùng chữa các bệnh liên quan đến gan.

Trong đề tài "Nghiên cứu thuốc từ Cà gai leo làm thuốc chống viêm và ức chế sự phát triển của xơ gan" của Tiến sĩ Nguyễn Thị Minh Khai đã chỉ ra được tác dụng chống viêm gan, ngăn chặn sự phát triển xơ gan và chống oxy hóa của dạng chiết toàn phần và dạng hoạt chất chính Glycoalcaloid ở mô hình thực nghiệm sinh vật. Thuốc được áp dụng cho nhóm bệnh nhân tình nguyện, không mang tác dụng phụ, được hội đồng khoa học chấp thuận thực nghiệm lâm sàng.

Công dụng giải rượu, bia vô cùng hiệu quả của cà gai leo

Sắc 100g lá cà gai leo khô với 400ml nước đến khi cạn còn 150ml rồi đem cho người bị ngộ độc rượu uống trong ngày khi nước còn ấm.

Muốn người say rượu nhanh chóng tỉnh rượu và không bị ngộ độc gan, bạn hãy sắc lấy nước từ lá cà gai leo khô cho người say uống thay nước. Họ sẽ nhanh chóng lấy lại được sự tỉnh táo và minh mẫn, lượng cồn trong máu sẽ nhanh chóng được đào thải.

Theo khoahocphattrien.vn

Tìm kiếm:✨

  • An-ca-lo-ít, Xơ gan, Viêm gan, Phong thấp, Rượu uống, Hải Nam, Giải độc, Bài thuốc, Ho gà, Rễ cây, Nguyễn thị minh khai, Quảng tây, Tế bào, Ngộ độc, Kìm hãm, Hoạt chất, Phân bố, Đông y, Quảng Đông, Tác dụng phụ, Đào thải, Tê bại, Cỏ xước, Phong hàn, Bạch hầu

Không có nhận xét nào