Báo Zing: Giới trẻ Indonesia ngâm băng vệ sinh trong nước sôi để uống

Share:

Trào lưu quái dị, được một bộ phận giới trẻ Indonesia hưởng ứng đang bị lên án dữ dội vì gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/gioi-tre-indonesia-ngam-bang-ve-sinh-trong-nuoc-soi-de-uong-post892285.html

Tờ Jakarta Post mới đây đưa tin cảnh sát tại các thành phố Jakarta, Bekasi và Kudus (Indonesia) vừa bắt giữ một số thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 13-16 có những biểu hiện bất thường như phê thuốc sau khi thử nghiệm một trào lưu kỳ lạ.

Cụ thể, những người này đã ngâm các miếng băng vệ sinh được nhặt từ thùng rác trong nước sôi, sau đó để nguội rồi uống.

Một số thanh thiếu niên Indonesia ngâm băng vệ sinh trong nước sôi để uống như chất kích thích. Ảnh: Next Shark.

Ông Suprinarto - người đứng đầu Cơ quan Phòng chống ma túy quốc gia, trụ sở Trung Java - cho biết chất Clo thu được trong thứ nước này gây ra cảm giác "bay" và ảo giác tương tự như khi sử dụng các chất kích thích như ma túy, rượu bia.

Những thanh thiếu niên tham gia trào lưu đến từ các khu dân cư nghèo đói và thường không thể mua được các loại thuốc như methamphetamine (ma túy đá), trị giá hàng triệu rupiah mỗi gram.

Những thanh niên tham gia trào lưu nguy hiểm này thường đến từ các vùng kinh tế kém phát triển. Ảnh: Jakarta Post.

Bác sĩ Hari Nugroho thuộc Viện Sức khỏe - Thần kinh trả lời trên tờ Detik rằng việc uống thứ nước nhiễm độc này sẽ gây hại đến cơ thể, đặc biệt là thận và gan, thậm chí còn có thể gây ung thư.

Theo người dân địa phương, trào lưu này không mới, đã xuất hiện từ năm 2016. Các nhóm thanh thiếu niên tại vùng Belitung và Karawang cũng từng bị bắt gặp khi sử dụng phương pháp tương tự.

Tuy nhiên, hiện tại, không có đạo luật nào tại Indonesia chống lại trào lưu nguy hiểm này.

Thử thách lộn người thu hút giới trẻ Việt Ngày càng có nhiều clip thực hiện thử thách được chia sẻ trên mạng xã hội, bất chấp lời cảnh báo nguy hiểm đối với người chơi.

Huệ Lâm

Tìm kiếm:✨

  • Trào lưu, Jakarta Post, Indonesia, Triệu Rupiah, NHỮNG BIỂU HIỆN, Nước sôi, Thích Như, Giới trẻ, Huệ Lâm, Viện Sức, Next Shark, Clo, Tại Indonesia, Thử thách, Jakarta, Chất kích thích, Nhiễm độc, Đạo luật, Video clip, Nước cốt, Rượu bia

Không có nhận xét nào