Báo VTC: Mẹ cho uống nước lá lộc mại chữa táo bón, bé trai 4 tuổi suýt thiệt mạng

Share:

Nghe hàng xóm mách dùng lá lộc mại để chữa táo bón cho con, gia đình bé trai 4 tuổi suýt phải ân hận cả đời.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/me-cho-uong-nuoc-la-loc-mai-chua-tao-bon-be-trai-4-tuoi-suyt-thiet-mang-d439333.html

Bé P.M.T. (4 tuổi, trú tại Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh) được đưa vào Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh trong tình trạng tiểu ra máu đỏ tươi, kèm đau bụng âm ỉ, đại tiện phân lỏng nhiều lần, không ăn uống được.

Theo gia đình bệnh nhi, bé T. bị táo bón lâu ngày, dù được sử dụng men tiêu hóa nhưng không đỡ. Nghe theo lời mách bảo của hàng xóm, dia đình dùng lá lộc mại đun lấy nước cho bé uống.

Tuy nhiên, sau khi uống nước lá lộc mại, bé T. vẫn tiếp tục đại tiện phân lỏng nhiều lần, kèm nước tiểu màu đỏ sậm.

Sức khỏe bé T. đang hồi phục từng ngày sau một phen hú vía. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán bé T. bị thiếu máu nặng, tan máu cấp được chỉ định truyền máu cấp cứu và nhập viện điều trị. Sau 4 ngày nhập viện được kháng sinh, truyền 3 đơn vị khối hồng cầu, lợi tiểu, hiện bé khá ổn định và đã qua cơn nguy kịch.

Bác sĩ Ân Hoàng Yến, khoa Hồi sức cấp cứu cho biết, lá lộc mại là loại lá rất độc và có thể gây mất mạng rất nhanh nếu như ăn và uống với số lượng lớn.

Đa phần các bệnh nhân ngộ độc lá lộc mại khi vào viện đều rơi vào tình trạng nguy kịch do bị tan máu cấp, thiếu máu nghiêm trọng. Nhiều trường hợp trẻ đến muộn, bị tan máu quá nhiều không kịp truyền máu đã mất mạng.

Video: Gia đình tự ý đắp thuốc nam chữa bỏng, bé 3 tuổi nguy kịch

Khả Minh

Tìm kiếm:✨

  • Đại tiện, Điều trị, Bác sĩ, Sức khỏe, Ăn uống, Cho con, Bệnh nhân, Kháng sinh, Quá nhiều, Cho biết, Bé T., Bé 3, SỐ LƯỢNG LỚN, Khả Minh, T. Bị, BỆNH VIỆN CUNG CẤP, Vi-đê-ô, Huyết sắc tố, Rối loạn tiêu hóa, Nước tiểu

Không có nhận xét nào