Báo VTC: Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam: Chớ vội hoang mang khi nghe đến thuốc làm từ thịt người

Share:

Chủ tịch Trung ương Hội Đông y cho rằng người dân khi nghe đến cụm từ 'thuốc làm từ thịt người' chưa nên hoang mang vội, bởi trên thực tế, nhau thai từ lâu đã được cả Tây y và Đông y sử dụng làm nguyên liệu, thành phần và bài thuốc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/chu-tich-hoi-dong-y-viet-nam-cho-voi-hoang-mang-khi-nghe-den-thuoc-lam-tu-thit-nguoi-d438973.html

Theo Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, tất cả cơ quan tổ chức trong cơ thể con người đều có ADN, trong các bộ phận không thiết yếu và phải cắt bỏ đi như lông, tóc, móng cũng có ADN. Khi xét nghiệm trong thuốc có ADN thì không thể khẳng định đó là thịt người.

Chủ tịch Trung ương Hội Đông y cho rằng người dân khi nghe đến cụm từ "thuốc làm từ thịt người" chưa nên hoang mang vội, bởi trên thực tế, nhau thai (hay tử hà sa) từ lâu đã được cả Tây y và Đông y sử dụng làm nguyên liệu, thành phần và bài thuốc.

Nhau thai không phải thịt người vì không thuộc tổ chức mô và cơ trên cơ thể. Nhau thai chỉ là một bộ phận dư thừa, khi hết nhiệm vụ nuôi dưỡng thai nhi thì đào thải ra ngoài.

VTC14

Tìm kiếm:✨

  • Bài thuốc, Nhau thai, Hội Đông, ADN, Tây y, Đông y, THUỐC LÀM TỪ THỊT NGƯỜI, Thuốc, Đông y Việt Nam, Hoang mang, Thịt người, Hội Đông y Việt Nam, Dưỡng thai, Nguyên liệu, Các Bộ, Thuốc sắc, Tê thấp, Thai nhi, Chỉ huyết, Bổ tỳ, Trừ ho, Dược tính

Không có nhận xét nào