Báo VOV: Nghi ngộ độc thực phẩm: Anh tử vong, em trai nguy kịch

Share:

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng rối loạn ý thức, co giật, đồng tử giãn, có biểu hiện giống với ngộ độc thực phẩm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/xa-hoi/nghi-ngo-doc-thuc-pham-anh-tu-vong-em-trai-nguy-kich-837003.vov

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh vừa tiếp nhận ca cấp cứu là hai anh em ruột trú tại tổ 3, khu 1, phường Yết Kiêu, thành phố Hạ Long.

Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sỹ đã tiến hành hồi sức tích cực, đặt ống nội khí quản, hỗ trợ thở máy và áp dụng các liệu pháp chống co giật, bù điện giải, sốc điện và chuyển cấp cứu tại bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh.

Tuy nhiên, do tình trạng quá nặng nên người anh trai đã tử vong, còn người em tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.

Ông Vũ Xuân Diện, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh cho biết:“Đến thời điểm này, về phía an toàn thực phẩm, Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục ATVSTP tỉnh lấy mẫu thực phẩm, điều tra nguyên nhân. Cùng với đó chúng tôi đề nghị phía công an vào cuộc để tìm hiểu sự việc cho rõ. Đến thời điểm này chưa thể kết luận được nguyên nhân vì sao.”./.

Vũ Miền/VOV-Đông Bắc

Tìm kiếm:✨

  • Ngộ độc, An toàn thực phẩm, Thực phẩm, Vũ Xuân Diện, VOV-Đông Bắc, Cục ATVSTP, Vũ Miền, Khu 1, ĐƯỢC NGUYÊN NHÂN, Hồi sức tích cực, Phố Hạ Long, Đồng tử, Bệnh nhân, Bệnh viện nhi tw, Cấp cứu, Điện, Khí quản, Hồi sức cấp cứu, Liệu pháp, Sở y tế, Bệnh viện đa khoa

Không có nhận xét nào