Báo VOV: Cục Quản lý Dược lên tiếng về 'thuốc làm từ thịt người' của Trung Quốc

Share:

Cục Quản lý dược khẳng định không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành tại Việt Nam các thuốc Trung Quốc 'làm từ thịt người'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/xa-hoi/cuc-quan-ly-duoc-len-tieng-ve-thuoc-lam-tu-thit-nguoi-cua-trung-quoc-836781.vov

Dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria chứa thành phần thịt người ở dạng viên con nhộng, có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh nan y giai đoạn cuối.

Thuốc "chứa thành phần từ người" bị chính quyền Hàn Quốc tịch thu, lưu giữ tại Công an tỉnh South Chungcheong. Ảnh: EPA.

Cục Quản lý Dược cho biết, thời gian qua, báo chí thông tin về việc Nigeria báo động gấp hàng trăm nghìn viên thuốc Trung Quốc làm từ thịt người lưu hành tại nước này. Tổ chức tiêu chuẩn Nigeria cũng xác nhận, có dược phẩm của Trung Quốc trên thị trường Nigeria chứa thành phần thịt người.

Theo mô tả, các thuốc này ở dạng viên con nhộng được quảng cáo có tác dụng hỗ trợ tăng sức đề kháng, điều trị ung thư, tiểu đường và một số bệnh ở giai đoạn cuối.

Các viên thuốc được buôn lậu trong va li qua đường vận chuyển thư quốc tế. Trước thông tin này, Cục Quản lý Dược có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố về thông tin thuốc “Trung Quốc làm từ thịt người” được phản ánh trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cục Quản lý Dược khẳng định đến nay, Việt Nam không cho phép đăng ký, sản xuất, nhập khẩu và lưu hành các thuốc “Trung Quốc làm từ thịt người” đề cập trên tại Việt Nam.

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị các Sở Y tế tăng cường tuyên truyền, khuyến khích người dân không mua, bán, sử dụng các sản phẩm thuốc không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.

Nếu phát hiện các sản phẩm thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ người dân cần báo ngay cho các cơ quan chức năng để kịp thời có biện pháp xử lý.

Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phối hợp với các cơ quan như: Hải quan, quản lý thị trường, công an, Ban chỉ đạo 389 địa phương tăng cường kiểm tra, phát hiện các sản phẩm nêu trên, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định hiện hành./.

Thy Hạt/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Thuốc, Thịt người, Nigeria, Tăng sức đề kháng, Quảng cáo, Lưu hành, Bệnh, Dược phẩm, Sản phẩm, Điều trị, Sở y tế, Bộ y tế, Của Trung Quốc, Trung Quốc, Về việc, Tế Tăng Cường, Chính quyền Hàn Quốc, Thy Hạt, Đường vận chuyển, Sức đề kháng, Bệnh tiểu đường, Quản lý thị trường, Phương tiện thông tin đại chúng, Không rõ nguồn gốc, Đái tháo đường, Huyết áp cao

Không có nhận xét nào