Báo VOV: 8 dấu hiệu báo động lượng hormone estrogen trong cơ thể quá cao

Share:

Lượng hormone estrogen trong cơ thể quá cao dễ dẫn đến tình trạng mất cân bằng hormone trong cơ thể, gây nên những vấn đề về sức khỏe.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: http://vov.vn/suc-khoe/8-dau-hieu-bao-dong-luong-hormone-estrogen-trong-co-the-qua-cao-835728.vov

Sưng và đau ở ngực: Nhiều phụ nữ cảm thấy những thay đổi ở ngực của họ trong chu kỳ kinh nguyệt và mang thai. Nếu bạn cảm thấy ngực của mình bị đau và chúng sưng lên nhiều hơn bình thường, điều này có thể là do estrogen cao.

Thay đổi tâm trạng: Estrogen ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần và cảm xúc của bạn . Những cảm xúc này sẽ nhắc nhở bạn về các triệu chứng PMS (hội chứng tiền kinh nguyệt). Bạn có thể cảm thấy chán nản hoặc lo lắng và cảm xúc bất an vì không có lý do chính đáng.

U nang ở ngực: Nếu hàm lượng estrogen trong cơ thể bạn cao thì nguy cơ xuất hiện u nang ở ngực càng lớn. Khi phát hiện ra những bất thường ở ngực cần đến để được tư vấn và khám của bác sĩ.

Rụng tóc: Việc dư thừa hormone estrogen trong cơ thể cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng rụng tóc. Do vậy, bạn nên cân bằng lại lượng hormone estrogen trong cơ thể để tránh bị rụng tóc quá nhiều.

Tăng cân mất kiểm soát: Đây là một trong những triệu chứng rõ ràng nhất cảnh báo sự dư thừa hormone estrogen trong cơ thể con gái. Estrogen không chỉ tiết ra trong buồng trứng mà còn được sản xuất ở các tế bào mỡ. Khi nó dư thừa quá mức thì các chất béo sẽ tích tụ trong cơ thể bạn và gây ra tình trạng tăng cân mất kiểm soát.

Mệt mỏi thường xuyên: Sẽ là bình thường nếu bạn mất ngủ và cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức. Nhưng nếu bạn nhận thấy rằng bạn mệt mỏi hơn bình thường và lối sống của bạn đã không thay đổi, nó có thể là một dấu hiệu cảnh báo rằng bạn cần phải kiểm tra mức độ hormone của bạn

Rối loạn giấc ngủ: Quá nhiều estrogen cũng có thể gây ra các vấn đề về giấc ngủ khác nhau . Bạn có thể không ngủ được, hoặc ngược lại, bạn có thể cảm thấy buồn ngủ mọi lúc. Chú ý nếu thói quen ngủ của bạn thay đổi đột ngột mà không có lý do cụ thể.

Kinh nguyệt không đều: Nếu lượng hormone estrogen trong cơ thể quá cao thì chu kỳ kinh nguyệt của bạn cũng bị ảnh hưởng một phần không nhỏ. Lúc này, kinh nguyệt của bạn sẽ thay đổi thất thường và không theo chu kỳ như bình thường. Do đó, bạn cần chủ động khắc phục từ sớm để không làm ảnh hưởng đến kinh nguyệt của mình.

CTV Nguyễn Như/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Lượng hormone estrogen, Cơ thể, Estrogen, Triệu chứng, Rối loạn, Nếu bạn, Kinh nguyệt, Hormone estrogen, Mất Kiểm Soát, Hormone, Buồng trứng, Bác sĩ, Cảnh báo, Nguyễn Như, KHÔNG LÀM, Kích thích tố, Mô mỡ, U nang, Tố nữ, Tóc rụng, Thuốc tránh thai, Rong kinh, Tuyến thượng thận

Không có nhận xét nào