Báo VNEWS: Kháng thuốc kháng sinh – Cuộc khủng hoảng y tế toàn cầu

Share:

Dự báo đến năm 2050, chi phí do kháng kháng sinh trên toàn cầu lên tới 100 nghìn tỷ đô la Mỹ và gây ra khoảng 10 triệu ca tử vong mỗi năm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/khang-thuoc-khang-sinh-cuoc-khung-hoang-y-te-toan-cau

Tại khoa Hồi sức tích cực của bệnh viện Bạch Mai, có tới 60% bệnh nhân trong tình trạng kháng thuốc. Không chỉ vậy, hầu hết các cơ sở khám chữa bệnh đang phải đối mặt với tốc độ lan rộng của các vi khuẩn kháng nhiều nhóm kháng sinh. Theo các bác sỹ, việc người dân có thể tự mua kháng sinh dễ dàng dẫn đến tình trạng sử dụng kháng sinh bừa bãi. Một số bệnh lý không cần kháng sinh nhưng người dân vẫn sử dụng khiến cho vi khuẩn kháng thuốc.

“Tuần lễ thế giới nâng cao nhận thức về kháng kháng sinh" được triển khai từ năm 2015, nhằm nâng cao nhận thức về kháng kháng sinh. Kháng kháng sinh dẫn đến các bệnh nhiễm trùng điều trị khó hơn hoặc kém hiệu quả, thời gian nằm viện kéo dài hơn, chi phí y tế cao hơn và tỷ lệ tử vong gia tăng.

Theo thống kê, trong năm 2016, có 490.000 người bị lao đa kháng thuốc trên toàn cầu. Dự báo đến năm 2050, chi phí do kháng kháng sinh trên toàn cầu lên tới 100 nghìn tỷ đô la Mỹ và gây ra khoảng 10 triệu ca tử vong mỗi năm. Các chuyên gia cũng cảnh báo hậu quả kinh tế của kháng kháng sinh được cho là nặng nề tương đương với hậu quả khủng hoảng tài chính./.

Tìm kiếm:✨

  • Kháng sinh, Thuốc kháng sinh, Thuốc, Kháng Kháng Sinh, Kháng Thuốc, Nhiễm trùng, Tử vong, Y tế, Điều trị, Triệu Ca, La Mỹ, Tỷ đô, Khoa Hồi, Bệnh viện bạch mai, Khủng hoảng tài chính, Bệnh lý, Vi khuẩn, Khủng hoảng, Bệnh nhân

Không có nhận xét nào